CSGT TP.HCM ứng trực 100% quân số, cả lực lượng văn phòng, nữ CSGT, nhằm đảm bảo an toàn giao thông sau trận bán kết đêm nay.

Ngày 6/12, trung tá Huỳnh Trung Phong, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông đường bộ và đường sắt (PC08, Công an TP.HCM), cho biết lực lượng CSGT đã sẵn sàng cho công tác đảm bảo an toàn giao thông trước, trong và sau trận bán kết lượt về AFF Cup giữa tuyển Việt Nam và Philippines diễn ra vào tối nay.

Cảnh báo người dân đốt pháo sáng

Theo ông Phong, trên cơ sở rút kinh nghiệm từ những lần trước, CSGT TP.HCM đợt này sẽ ứng trực 100% quân số, huy động cả lực lượng văn phòng, nữ CSGT để tham gia đảm bảo an toàn giao thông.

tang cuong nu canh sat dieu tiet giao thong sai gon dem nay

Nữ CSGT sẽ được tăng cường tuần tra vào đêm nay. Ảnh: Việt Tường.

Ông Phong cho hay CSGT TP sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho người dân cổ vũ đội tuyển nước nhà; tuy nhiên, việc cổ vũ phải diễn ra an toàn.

Về tình trạng nhiều cổ động viên gần đây đốt pháo sáng trên đường, Trưởng phòng CSGT cho rằng hành vi này là vi phạm pháp luật, gây nguy hiểm cho người đi đường.

Ngoài ra, nhiều trường hợp xe máy chở 3-4, có người còn leo lên nóc ôtô, ba gác là không đảm bảo an toàn cho bản thân và người tham gia giao thông. "Hành vi này cực kỳ nguy hiểm”, ông Phong khuyến cáo.

4 phương án xử lý giao thông

Ông Huỳnh Trung Phong cho biết Phòng PC08 có 4 phương án, tương đương với 4 cấp độ để đảm bảo trật tự, an toàn giao thông trong tối nay.

Cụ thể, trước và khi trận đấu diễn ra, CSGT sẽ cảnh báo, xử lý các sự cố trên đường như tai nạn, cây gãy, chết máy, để người dân không bị vật cản dẫn đến ùn tắc trên đường đi cổ vũ.

tang cuong nu canh sat dieu tiet giao thong sai gon dem nay

Tiếp theo, khi trận đấu kết thúc, người dân đổ ra đường thì CSGT bố trí lực lượng tại 11 khu vực trọng điểm, cùng với các lực lượng khác điều tiết giao thông. Tạo điều kiện tốt nhất cho người dân cổ vũ an toàn.

Nếu tình hình phức tạp, CSGT chuyển từ điều tiết sang phân luồng cô lập, dùng hàng rào nắn dòng xe ra ngoại thành. Thông báo Sở GTVT điều chỉnh thời gian ôtô tải vào nội đô, đây là bước thứ 3.

Cuối cùng, khi trật tự giao thông TP ổn định, CSGT kiên quyết xử lý những người quá khích, chạy xe rú ga, nẹt pô, hoặc tham gia đua xe.

 • Tp. Hồ Chí Minh

  • Diện tích: 2.095,06 km²
  • Dân số: 8.297.500 người (dân cư chính thức năm 2016)
  • Phân chia hành chính: 19 quận và 5 huyện
  • Vùng: Đông Nam Bộ
  • Mã điện thoại: 28
  • Biển số xe: 41, từ 50 đến 59
tang cuong nu canh sat dieu tiet giao thong sai gon dem nay Xử lý 55 người ‘bão’ ở Sài Gòn đêm qua

55 trường hợp chạy xe thành đoàn, chở quá số người, vi phạm nồng độ cồn bị cảnh sát giao thông xử lý trong đêm ...

tang cuong nu canh sat dieu tiet giao thong sai gon dem nay Đi bão ăn mừng, siêu xe Lamborghini nẹt pô cháy đuôi ở Đà Nẵng

Lửa bốc ra từ đuôi xe của chiếc siêu xe Lamborghini Aventador màu đỏ, rất may là người dân đã dập lửa kịp thời, cứu ...

https://news.zing.vn/tang-cuong-nu-canh-sat-dieu-tiet-giao-thong-sai-gon-dem-nay-post898205.html