Những hoạt động an sinh xã hội đa dạng của các đơn vị trực thuộc và thành viên của PV GAS đang thiết thực tham gia nâng cao đời sống văn hóa tinh thần của người dân, tạo môi trường sống sạch đẹp, phát triển sự nghiệp giáo dục.

KCM phối hợp làm đẹp cảnh quan Khu Công nghiệp Khí – Điện – Đạm Cà Mau

Trong 2 ngày Thứ 7 lao động vì cộng đồng đầu tháng 11/2018, Công ty Khí Cà Mau (KCM), UBND xã Khánh An và Công ty CP An ninh Dầu khí đã phối hợp đầu tư và cùng trồng đường hoa dọc 2 bên vỉa hè khu công vụ, từ cổng Khu công nghiệp Khí Điện Đạm đến ngã tư trung chuyển thuộc xã Khánh An. Có tổng chiều dài 2,5 km, đường hoa được trồng toàn loài hoa Mười giờ; mỗi bên rộng khoảng 1 m, tổng diện tích khoảng 5.000 m2.

tang cuong cac hoat dong vi cong dong

Công trình được thực hiện với mong muốn làm đẹp cho con đường đi làm hàng ngày của hàng ngàn người lao động. Màu sắc rực rỡ của loài hoa xinh đẹp, chịu được nắng mưa và nở hoa 4 mùa này sẽ tô điểm “vẻ đẹp miền Tây” cho những cung đường của Khu công nghiệp. Với kinh phí không nhiều, nhưng việc làm thật ý nghĩa, khẳng định tình đoàn kết giữa các đơn vị; không những góp phần phủ xanh và làm đẹp cảnh quan Khu Công nghiệp Khí - Điện - Đạm Cà Mau, mà còn khẳng định văn hóa doanh nghiệp vì cộng đồng nhân dân.

Trước đây, KCM cũng đã sáng kiến trồng một số cây ăn trái và có bóng mát như chuối, bưởi, đu đủ… hoặc làm ao cá kết hợp trồng sen, tạo môi trường cảnh quan, tận dụng đất trống trong Khu công nghiệp và cạnh hệ thống tuyến ống dẫn khí trên bờ.

tang cuong cac hoat dong vi cong dong

KVT thay mặt PV GAS trao quỹ học bổng tại PVMTC

Ngày 7/11/2018, Trường Cao đẳng nghề Dầu khí (PVMTC) tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 – 2019 và trao bằng tốt nghiệp cao đẳng niên khoá 2015 – 2018. Nhằm mục đích khuyến khích, hỗ trợ một phần kinh phí học tập cho các em học sinh – sinh viên có kết quả học tập tốt, các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, tại buổi lễ, ông Trần Nhật Huy – Giám đốc Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu đã đại diện cho Tổng công ty Khí Việt Nam trao tặng 100 triệu đồng cho “Quỹ học bổng hỗ trợ và khuyến khích học tập” của nhà trường.

tang cuong cac hoat dong vi cong dong

Về phía Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT), ông Mạc Kim Hữu – Chủ tịch Công đoàn cũng đại diện công ty trao tặng cho quỹ của trường số tiền 50 triệu đồng.

Sự đóng góp của PV GAS và KVT nhằm mục đích khuyến khích các sinh viên vượt khó học giỏi, góp phần hỗ trợ nhà trường đào tạo lực lượng lao động ngành Dầu khí có tri thức và quyết tâm, vì sự nghiệp phát triển lâu dài của toàn ngành.

tang cuong cac hoat dong vi cong dong

PV GAS South – Miền Đông tổ chức “Vòng quay may mắn” và tặng nhà tình thương tại Đồng Nai

Vừa qua, PV GAS South - Miền Đông đã tổ chức chương trình hoạt động quay thưởng “Vòng quay may mắn” tại siêu thị Co.opmart Phú Lâm - 6 Bà Hom, phường 13, quận 6, TP HCM nhằm quảng bá thương hiệu Petrovietnam Gas và Gas Dầu khí đến người tiêu dùng.

tang cuong cac hoat dong vi cong dong

Các khách hàng khi đến đây đều được tư vấn tận tình về việc sử dụng gas an toàn từ nhân viên của PV GAS South - Miền Đông cũng như tham gia quay vòng quay may mắn và nhận được nhiều phần quà như: áo thun, mũ bảo hiểm, bộ van bình…

Hoạt động “Vòng quay may mắn” sẽ còn được PV GAS South – Miền Đông tiếp tục triển khai ở các khu vực khác trong thời gian tới.

Một hoạt động xã hội khác cũng vừa được PV GAS South – Miền Đông triển khai là trao tặng 1 căn nhà tình thương cho ông Lý Văn Á và bà Phan Thị Trương, tại ấp 5, xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Gia đình ông bà Á có hoàn cảnh khó khăn, cần được giúp đỡ. Chương trình của PV GAS South – Miền Đông nhằm thực hiện chủ trương của Đảng và Nhà nước về chính sách xã hội, chăm lo và giúp đỡ cho hộ nghèo, hộ khó khăn, người già có hoàn cảnh neo đơn, cũng như thể hiện tinh thần đoàn kết "Lá lành đùm lá rách" chung tay cùng địa phương chăm lo cho đồng bào nghèo.

Đây là nghĩa cử cao đẹp mà Ban lãnh đạo cũng như tập thể CBCNV của PV GAS South - Miền Đông đã, đang và sẽ tiếp tục phát huy với mong muốn chung tay góp phần xây dựng xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

tang cuong cac hoat dong vi cong dong
tang cuong cac hoat dong vi cong dong Hội thảo “Mô hình LNG cho tổ hợp khí-điện tại Sơn Mỹ – Bình Thuận”

Ngày 8/11/2018 Hội thảo “Mô hình khí thiên nhiên hóa lòng (LNG) cho tổ hợp khí-điện tại Sơn Mỹ – Bình Thuận” được PV GAS ...

tang cuong cac hoat dong vi cong dong PV GAS tổ chức Giải cầu lông mở rộng 2018

Chào mừng kỷ niệm 28 năm ngày thành lập Tổng công ty Khí Việt Nam – CTCP (PV GAS) (20/9/1990 – 20/9/2018), 57 năm Ngày ...

tang cuong cac hoat dong vi cong dong PV GAS tổ chức nhiều hoạt động tôn vinh phụ nữ trong tháng 10/2018

Trong tháng 10 vừa qua, nhân dịp kỷ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10/2018, Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) và các ...

tang cuong cac hoat dong vi cong dong PV GAS ký kết Ý định thư về việc hợp tác cung cấp LNG từ dự án Alaska LNG

Từ ngày 18/10 đến ngày 24/10/2018, Đoàn công tác của Việt Nam gồm đại diện Bộ Công Thương, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam và ...

https://www.pvgas.com.vn/tin-tuc/tang-cuong-cac-hoat-dong-vi-cong-dong

Cổng thông tin điện tử PV GAS