Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất tạm dừng nhập cảnh hành khách đến từ ngày 27/5 đến hết ngày 4/6/2021.

Ngày 27/5, Cục Hàng không Việt Nam có văn bản hoả tốc gửi Cảng vụ hàng không miền Nam và các hãng hàng không về việc dừng nhập cảnh hành khách tại Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch COVID-19 và Bộ GTVT, trên cơ sở đề nghị của UBND TP.HCM, chiều 27/5, Cục Hàng không Việt Nam có công văn hỏa tốc thông báo tạm dừng nhập cảnh hành khách tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Đối tượng áp dụng là toàn bộ hành khách.

Thời gian áp dụng từ ngày 27/5/2021 đến hết ngày 4/6/2021 (theo giờ Việt Nam).

Tạm dừng nhập cảnh hành khách tại Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất - 1
Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất

Cùng ngày, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 chủ trì cuộc họp trực tuyến khẩn giữa Thường trực Ban Chỉ đạo với lãnh đạo TP.HCM ngay sau khi phát hiện chùm ca dương tính liên quan đến hội thánh truyền giáo Phục Hưng.

Tại hội nghị, để hỗ trợ công tác chống dịch tại TP.HCM, lãnh đạo Bộ GTVT cho biết, trước mắt trong một tuần sẽ điều phối những chuyến bay đưa người Việt Nam bị kẹt ở nước ngoài về nước không hạ cánh xuống TP.HCM.

Về đề xuất của TP.HCM liên quan đến việc đón những thuyền viên trên các chuyến tàu ở nước ngoài cập bến tại Vũng Tàu, Ban Chỉ đạo thống nhất giao Bộ Y tế thiết lập cơ sở điều trị sẵn sàng ở Vũng Tàu với sự hỗ trợ tăng cường của Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM.

MINH TUỆ

"Ổ dịch hội truyền giáo có thể đã qua hai chu kỳ lây"
TP HCM phong toả 4 điểm liên quan chuỗi lây nhiễm mới TP HCM phong toả 4 điểm liên quan chuỗi lây nhiễm mới

https://vtc.vn/tam-dung-nhap-canh-hanh-khach-tai-cang-hang-khong-quoc-te-tan-son-nhat-ar614839.html

vtc.vn