Những ngày qua, nhiều cư dân mạng đã chia sẻ một bức ảnh ghi lại lời nhắn nhủ đáng suy ngẫm của học sinh gửi tới các bậc cha mẹ trong "mùa họp phụ huynh".

 

Lời nhắn của học sinh gửi cha mẹ trước buổi họp phụ huynh

Từ lâu, việc họp phụ huynh đã trở thành một 'nỗi ám ảnh' đối với mỗi học sinh. Bởi đó là buổi gặp mặt để bố mẹ biết được con mình đã học tập như thế nào, đạt được thành tích gì sau một học kì. Qua buổi họp, mọi khuyết điểm hay tội lỗi trên lớp của con em cũng sẽ được giáo viên thông báo tới bậc phụ huynh: mất trật tự, điểm kém, quay cóp hay quậy phá trong lớp… Đó là lý do tại sao chủ đề họp phụ huynh lại được cư dân mạng hào hứng bàn tán rôm rả những ngày qua.

Mới đây mạng xã hội lan truyền bức ảnh ghi lại lời nhắn “Đừng để điểm số làm tan nát hạnh phúc family. Điểm kém kỳ hai chúng con sẽ cố gắng” nhận được nhiều sự chú ý.

Chia sẻ trên Infonet, chị Nguyễn Phượng Hoàng – Linh Đàm, Hà Nội kể ngày 26/12, chị đi họp phụ huynh cho con và vào lớp vô cùng bất ngờ với bảng tin các con gửi phụ huynh.

Sau khi chia sẻ câu chuyện về bảng tin đặc biệt này, đa số các phụ huynh đều cho rằng quá hay và yêu các con. Nhìn bảng tin này chắc con nào điểm thấp thì phụ huynh cũng không nỡ càu nhàu.

Được biết đây không phải lần đầu tiên những “tâm tư” này được các học sinh nhắn nhủ tới các bậc phụ huynh.

Trước đó khẩu hiệu “Đừng để buổi họp phụ huynh ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình” cũng được nhiều em học sinh gửi tới cha mẹ.

 

 

Thanh Tùng

Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo xác minh vụ 17 phụ huynh “tố” cô giáo tiểu học bạo hành học sinh

Sở GD&ĐT Hà Nội chỉ đạo phòng GD&ĐT quận Nam Từ Liêm tiếp tục phối hợp với cơ quan công an để xác minh làm ...

Ảnh: Sau Hà Tĩnh, Nam Định, phụ huynh Hà Nội xếp hàng ngay ngắn chờ đón con

Phố Thi Sách quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội không còn tình trạng ùn tắc giao thông vì cha mẹ không ai bảo ai đều ...

Cô giáo phát ngôn kỳ thị cha mẹ đơn thân xin tha thứ

Nhận thức những phát ngôn kỳ thị các cha mẹ đơn thân của mình là sai trái và ân hận, cô giáo Đào Thị Hồng ...

https://www.doisongphapluat.com/giao-duc/tam-bang-ghi-loi-nhan-toi-cha-me-khien-nhieu-nguoi-suy-ngam-trong-mua-hop-phu-huynh-a306262.html

www.doisongphapluat.com

Từ Khóa: