Tài xế chở bệnh nhân 1440 có hành trình rất phức tạp, tiếp xúc với rất nhiều người và đi nhiều địa phương.

Qua truy xét nhanh, Công an tỉnh An Giang bước đầu xác định tài xế là Mai Văn Tiền (SN 1990, ngụ ấp Vĩnh Hùng, xã Vĩnh Lộc, huyện An Phú, tỉnh An Giang điều khiển) đã chở BN 440 từ huyện An Phú (tỉnh An Giang) đến huyện Tân Hưng (tỉnh Long An).

Từ nguồn thông tin có được, sáng nay các đơn vị chức năng Công an tỉnh An Giang phát hiện tài xế Tiền đang chở khách di chuyển đến địa bàn tỉnh Sóc Trăng nên Ban Giám đốc đã nhanh chóng báo cáo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang.

Từ đó, phối hợp cùng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng kiểm tra và phát hiện tài xế Tiền cùng 4 hành khách đang ở khu vực Chùa Phổ Giác (ấp Trường Lộc, xã Trường Khánh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) nên đã giữ lại, tiến hành thực hiện cách ly theo quy định. Công an tỉnh An Giang đã cử Tổ công tác đến Sóc Trăng lấy lời khai về lịch sử di chuyển của tài xế Tiền.

tai xe cho benh nhan 1440 da di nhung dau

bước đầu xác định, ngày 24.12, tài xế đón khách gồm 6 người (5 nam, 1 nữ; tất cả đều có mang khẩu trang) tại ấp Búng Nhỏ (xã Khánh Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang) lưu thông theo hướng Búng Lớn (cùng xã Quốc Thái, huyện An Phú) ra Quốc lộ 91C đến bến đò Hà Bao (xã Đa Phước, huyện An Phú) qua đò chạy về thị xã Tân Châu. Tiếp đến qua đò Mương Miễu đi huyện Hồng Ngự (tỉnh Đồng Tháp).

Khi xuống đò, có 3 người xuống xe để hút thuốc, nói chuyện (không mang khẩu trang) và chạy thẳng về huyện Tân Hưng (tỉnh Long An). Khi đến đường cao tốc thì có 2 người (1 nam, 1 nữ) xuống xe và tiếp tục đưa 4 người còn lại đến đường Tên Lửa (quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh), những người ngồi trên xe có lúc đeo khẩu trang, có lúc không) thả xuống rồi quay về.

Từ TP Hồ Chí Minh đi theo Quốc lộ 82 (tỉnh Long An) vừa qua khỏi Trại giam của Bộ Công an, cách đó khoảng 300m có quán cơm – cà phê võng thì ghé vào ăn và nằm nghỉ tại đó. Khi về đến TP Long Xuyên có ghé vào cửa hàng Mitsubishi phía trên phà Vàm Cống để thay nhớt xe và chạy về An Phú.

Đến 16h cùng ngày, Tiền đến khu vực Trung tâm Y tế huyện An Phú đón 5 người khách (gồm 3 nam, 1 nữ, 1 bé trai; tất cả đều không đeo khẩu trang). Trong đó, đã xác định được 1 người ở Khu dân cư phía sau UBND xã Vĩnh Lộc (huyện An Phú) và 1 người ở ấp Vĩnh Thạnh, xã Vĩnh Lộc, huyện An Phú. Sau đó chạy thẳng đến huyện Thới Lai, huyện Cờ Đỏ, TP Cần Thơ để thăm con gái đang sinh và nghỉ tại đó một đêm.

Ngày 25.12, Tiền xuất phát từ huyện Thới Lai, huyện Cờ Đỏ (cùng 5 người nêu trên) để đến nhà em ruột của khách trên Quốc lộ 80 và ghé đây thăm hỏi (có tổ chức ăn uống). Sau đó Tiền ghé vào quán cơm ven đường (đối diện cây xăng – không nhớ địa chỉ cụ thể), sau khi ăn cơm xong chạy thẳng về trả khách tại khu vực Trung tâm y tế huyện An Phú (khoảng 22h đêm, tất cả đều không đeo khẩu trang).

Khi đến thị trấn An Phú để xe ôtô tại nhà một cán bộ xã Vĩnh Lộc, sau đó sử dụng xe máy chạy về nhà tắm, thay đồ rồi tiếp tục chạy qua nhà cán bộ này ngủ.

Đến khoảng 4h30’, ngày 26.12, Tiền tiếp tục điều khiển xe đến nhà một giáo viên của Trường THCS Phú Hội, sau đó đón thêm 2 giáo viên của Trường THCS Phú Hữu, cùng 1 chuyên viên Phòng Giáo dục và một giáo viên của Trường Nguyễn Trãi (TP Châu Đốc) đưa thẳng đến Trường THCS Vọng Thê (Thoại Sơn), tất cả đều không đeo khẩu trang. Đến khoảng 21h cùng ngày, về đến thị trấn An Phú trả khách. Sau đó, gửi xe ôtô để về nhà tắm và ngủ tại nhà người quen.

Đến khoảng 7h, ngày 27.12, Tiền đón khách tại gần một lò rèn ở xã Phước Hưng (huyện An Phú). Tại đây, có đón 4 người khách (gồm 3 nam và 1 bé gái; tất cả đều không đeo khẩu trang) để đưa đi Sóc Trăng dự lễ tang tại Chùa Phổ Giác (ấp Trường Lộc, xã Trường Khánh, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng) cho đến ngày 28.12.

Sáng 29-12, bác sĩ Trần Văn Khải - phó giám đốc phụ trách Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng - cho biết đã nhận được thông báo của Viện Pasteur TP.HCM về kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 của tài xế Tiền.

"Ông Tiền sẽ tiếp tục được xét nghiệm lần 2 trong 14 ngày cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện Long Phú. 8 người đi cùng xe với ông Tiền và những trường hợp liên quan đến ông Tiền sẽ được cách ly tại nhà, tự theo dõi sức khỏe. Ngành y tế Sóc Trăng xác định được 59 người liên quan đến ông Tiền", bác sĩ khải cho biết.

PV (th)

Bệnh nhân 1440 khai báo không trung thực, Tây Ninh phòng chống dịch mức cao nhất Bệnh nhân 1440 khai báo không trung thực, Tây Ninh phòng chống dịch mức cao nhất
TP.HCM ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, nhập cảnh trái phép cùng bệnh nhân 1440 TP.HCM ghi nhận ca mắc COVID-19 mới, nhập cảnh trái phép cùng bệnh nhân 1440
TP.HCM mất dấu một người đi cùng bệnh nhân 1440 TP.HCM mất dấu một người đi cùng bệnh nhân 1440