Áo quần bạn mặc lăn lê khắp đường phố, văn phòng, bệnh viện và chiếc giường có thể là trung tâm vận chuyển tất cả những bụi bẩn đó.

Vi khuẩn dính vào bạn như keo

"Vi khuẩn có thể tồn tại hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng trên quần áo", bác sĩ đa khoa Philip Tierno, giám đốc trung tâm Vi sinh vật và Miễn dịch tại Đại học New York, Mỹ tiết lộ. Theo nghiên cứu của Philip Tierno, quần áo mới vẫn có thể bị nhiễm khuẩn, ông khuyến cáo nên giặt trước khi mặc. Trước khi ngồi lên giường, bạn cũng nên cởi chiếc áo quần đã mặc 12 tiếng. Quy tắc này cũng áp dụng cho khách.

tai sao khong nen mac quan ao ngoai len giuong
Không nên mặc đồ bạn đi ra ngoài đường lên giường ngủ.

Mụn trứng cá, nhiễm trùng, thậm chí bọ chét từ quần áo ngoài

Một trong những lý do mụn trứng cá ở lưng, ngực là dính dầu mỡ, bụi bẩn. Một video trên Lifehacker cho thấy: "Chúng ta liên tục làm bong các tế bào da, tiết dầu và tiết mồ hôi lên mọi thứ chúng ta chạm phải. Trên thực tế, một người thải ra khoảng 500 triệu tế bào da và một lít mồ hôi mỗi ngày". Và giường của bạn có thể là trung tâm vận chuyển tất cả những bụi bẩn đó.

Quần áo ngoài bẩn hơn chúng ta nghĩ

Chỉ cần dành một chút thời gian nghĩ về những gì quần áo đã chạm vào: ghế tàu điện, ghế văn phòng, ghế quầy bar, bệnh viện, tường thang máy... Bây giờ hãy nghĩ xem có bao nhiêu người đã ngồi trên những chiếc ghế đó! Bạn có dám mời họ mặc nguyên bộ đồ này lên giường mình khi biết những gì họ đã chạm vào mỗi ngày?

Trong khi đó giường là không gian để thư giãn và lấy lại năng lượng. Các chuyên gia ở Đại học Harvard khuyên, không nên làm việc, cũng như không nên tụ tập bạn bè trên giường ngủ của bạn, mà hãy làm các việc đó ở phòng khách, phòng bếp.

Bảo Nhiên

Robot y tá hỗ trợ người già mặc quần áo

Baxter có mặt, hai tay, ngón tay in 3D, cảm biến giúp phân tích, phát hiện những khó khăn một người khi cử động hoặc ...

Đại úy CSGT từng làm nghề xe ôm, chưa từng mặc quần áo quá 200 nghìn đồng và câu "thần chú" khiến tội phạm quy hàng

Ít ai nghĩ rằng người CSGT khiến mọi tội phạm quy hàng chỉ bằng một câu thần chú lại từng làm nghề xe ôm và ...

Học ngay những mẹo sau để luôn cảm thấy mát mẻ trong mùa hè nóng nực

Tắm vào buổi sáng, gội đầu, đi dép xỏ ngón hay mặc quần áo chất liệu cotton là những mẹo hay giúp bạn cảm thấy ...

https://vnexpress.net/doi-song/tai-sao-khong-nen-mac-quan-ao-ngoai-len-giuong-4047608.html

vnexpress.net

Từ Khóa: