Tài sản của các nhà sáng lập Google, Facebook và Amazon giảm tổng cộng hơn 16 tỷ USD sau khi có tin các hãng công nghệ này bị chính phủ Mỹ điều tra về hành vi độc quyền.

Theo Forbes, hôm 3/6 tổng tài sản của hai nhà sáng lập Google là Sergey Brin và Larry Page lần lượt sụt 2,6 tỷ USD và 2,7 tỷ USD xuống còn 45,6 tỷ USD và 48,4 tỷ USD. Tài sản của CEO Facebook Mark Zuckerberg giảm 4,8 tỷ USD xuống còn 61,2 tỷ USD.

Nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos mới là người chịu nhiều thiệt hại nhiều nhất khi tài sản của ông sụt 6,5 tỷ USD. Dù vậy, Jeff Bezos vẫn là người giàu nhất thế giới với tổng tài sản 139,8 tỷ USD.

tai san cua sep google facebook va amazon sut hang ty usd
Tài sản của nhà sáng lập Amazon Jeff Bezos sụt 6,5 tỷ USD. Ảnh: Mandel Ngan/Getty Images.

Theo Wall Street Journal, Bộ Tư pháp Mỹ sẽ thực hiện cuộc điều tra Apple và Google vì hành vi độc quyền, kìm hãm sự cạnh tranh và hạn chế lựa chọn của người tiêu dùng. Trong khi đó, Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ sẽ chịu trách nhiệm điều tra Facebook và Amazon.

Các nghị sĩ Hạ viện Mỹ cũng tuyên bố sẽ điều tra những tập đoàn công nghệ khổng lồ này. Ngay lập tức, giá cổ phiếu các hãng trên sụt giảm mạnh. Cổ phiếu Facebook sụt 7%, Google hạ 6%, Amazon 4,6% và Apple 1%.

Trong năm 2019, nhà chức trách châu Âu đã phạt Google 1,5 tỷ Euro vì hành vi độc quyền.

tai san cua sep google facebook va amazon sut hang ty usd Hàng trăm người khỏa thân phản đối trước trụ sở Facebook

Khoảng 100 người biểu tình đã khỏa thân bên ngoài trụ sở Tập đoàn Facebook ở New York – Mỹ để phản đối chính sách ...

tai san cua sep google facebook va amazon sut hang ty usd Hàng nghìn tài khoản tại VN bị xóa vì Facebook truy quét nick ảo

Chỉ vì kết bạn với một cá nhân cung cấp công cụ "nick ảo", hàng nghìn tài khoản Facebook tại Việt Nam bị xóa vĩnh ...

https://news.zing.vn/tai-san-cua-sep-google-facebook-va-amazon-sut-hang-ty-usd-post953190.html

Từ Khóa: