Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 23.4 thông báo, một số khách du lịch Trung Quốc thiệt mạng trong một vụ tai nạn giao thông thảm khốc ở Triều Tiên.
tai nan tham khoc o trieu tien hang chuc nguoi trung quoc thiet mang
Cây cầu nối Trung Quốc với Triều Tiên ở thành phố Đan Đông. Ảnh: AFP

Reuters dẫn lời Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết, các nhà ngoại giao nước này đã khẩn trương đến hiện trường vụ tai nạn xảy ra vào tối ngày 22.4 ở tỉnh Bắc Hwanghae.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc chưa cung cấp thông tin về số người chết và bị thương, chỉ nói là vụ tai nạn "gây thương vong lớn".

Trước đó, kênh tiếng Anh của truyền hình nhà nước Trung Quốc đăng trên Twitter rằng một chiếc xe ôtô du lịch rơi khỏi cầu, làm hơn 30 người thiệt mạng, nhưng sau đó đã xóa bài đăng này.

Tỉnh Bắc Hwanghae giáp với Hàn Quốc, nơi đặt khu công nghiệp Kaesong, là một địa điểm du lịch nổi tiếng.

Triều Tiên cũng là điểm đến yêu thích của du khách Trung Quốc, đặc biệt là khách ở vùng đông bắc Trung Quốc.

Viện Hàng hải Hàn Quốc ước tính, du lịch đem đến cho Triều Tiên khoảng 44 triệu USD/năm. 80% khách du lịch nước ngoài đến Triều Tiên là người Trung Quốc.

Trung Quốc cho biết, hơn 237.000 khách nước này đến Triều Tiên trong năm 2012, nhưng từ năm 2013 Bắc Kinh ngừng công bố thống kê.

tai nan tham khoc o trieu tien hang chuc nguoi trung quoc thiet mang Tai nạn thảm khốc 3 người chết ở Nghệ An: Chỉ vì đi tắt 400m

Vì muốn đi tắt để rút ngắn quãng đường chừng 400m, 3 người thiệt mạng, trong đó có hai mẹ con.

tai nan tham khoc o trieu tien hang chuc nguoi trung quoc thiet mang Hiện trường tai nạn thảm khốc tại khúc cua tử thần khiến 48 người chết

Vụ tai nạn giao thông thảm khốc trên khúc cua được mệnh danh là "Devil's Curve" (khúc cua ma quỷ) ở Peru ngày 2.1 khiến ...

https://laodong.vn/the-gioi/tai-nan-tham-khoc-o-trieu-tien-hang-chuc-nguoi-trung-quoc-thiet-mang-603049.ldo

Báo Lao Động