Chỉ trong vòng 24 giờ, nước Pháp ghi nhận thêm gần 5.000 ca nhiễm virus SARS CoV-2.

Con số này vượt xa các kỷ lục về số ca nhiễm trong 1 ngày được thiết lập trong các ngày trước đây.

Dịch Covid-19 chính thức bùng phát trở lại và tăng tốc tại nước Pháp. Ngày 19/8, nước này lập kỷ lục với 3.776 ca nhiễm virus SARS CoV-2 thông qua xét nghiệm. Tuy nhiên, chỉ 24 giờ sau, nước này tiếp tục phá vỡ kỷ lục đáng buồn này, với việc ghi nhận thêm 4.771 ca nhiễm virus. Đây là con số rất đáng lo ngại kể từ sau khi nước Pháp dỡ phong tỏa toàn quốc ngày 11/5.

Theo số liệu được Tổng cục Y tế - Bộ Y tế Pháp công bố ngày 20/8 cùng với số ca nhiễm mới, nước Pháp phát hiện thêm 35 ổ dịch trong vòng 24 giờ. Trong tổng số gần 1.100 ổ dịch được phát hiện từ ngày 9/5, nước Pháp mới dập được 686 ổ dịch, còn hơn 400 ổ dịch đang được xử lý.

tai bung dich covid 19 phap co them gan 5000 ca nhiem moi trong 1 ngay
Người dân Pháp xếp hàng xét nghiệm Covid-19.

Trước tình hình y tế đang ngày càng xấu đi, nước Pháp đẩy mạnh các biện pháp phòng ngừa, trong đó có tăng cường xét nghiệm trong người dân và đưa việc đeo khẩu trang dần trở thành một thói quen trong tất cả các ngành nghề, lĩnh vực và ở nhiều nơi nhất có thể.

Đầu tháng 9 tới, toàn bộ học sinh, sinh viên các trường đại học tại Pháp sẽ bắt đầu năm học mới. Nếu như một số quy định phòng ngừa lây lan virus có thể được linh động để có thể đón tiếp toàn bộ học sinh, thì việc đeo khẩu trang còn được quy định chặt chẽ hơn. Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình ngày 20/8, Bộ trưởng Bộ giáo dục Pháp, ông Jean-Michel Blanquer cho biết, việc mang khẩu trang sẽ bắt buộc với toàn bộ học sinh từ 11 tuổi trở lên.

“So với các quy định mà chúng tôi dự kiến triển khai hồi đầu tháng 7, chúng tôi đã bổ sung thêm quy định mang khẩu trang có hệ thống đối với tất cả các học sinh, kể từ cấp trung học cơ sở, không chỉ trong trường hợp không thể giữ khoảng cách. Các cán bộ, nhân viên làm việc trong hệ thống giáo dục quốc gia sẽ được cơ quan, đơn vị làm việc trang bị khẩu trang. Khẩu trang đối với học sinh sẽ như một dụng cụ học tập, giống như hộp bút, quyển sách” - ông Jean-Michel Blanquer nói.

Bên cạnh đó, sau khi Chính phủ Pháp áp đặt quy định bắt buộc người dân đeo khẩu trang ở những địa điểm công cộng khép kín và những địa điểm ngoài trời có mật độ cao, mới đây, đến lượt người lao động trong các doanh nghiệp bắt buộc phải đeo khẩu trang khi làm việc, kể từ ngày ngày 1/9 tới. Người vi phạm sẽ phải nhận những hình thức xử lý, nhẹ thì bị nhắc nhở, nghiêm trọng hơn có thể bị xa thải.

Ngoài ra, ngay trong tối 19/8, lực lượng cảnh sát Pháp, những người thực hiện nhiệm vụ kiểm tra việc mang khẩu trang của người dân, cũng nhận được mệnh lệnh mang khẩu trang bắt buộc trong khi làm việc./.

Số ca mắc COVID-19 tại Pháp tăng kỷ lục trong đợt bùng phát mới Số ca mắc COVID-19 tại Pháp tăng kỷ lục trong đợt bùng phát mới

Pháp đã ghi nhận thêm 3.776 ca mắc COVID-19 trong 24 giờ qua, đánh dấu 1 mức tăng kỷ lục trong đợt bùng phát mới ...

Ngày thứ hai liên tiếp Pháp có hơn 3.000 ca mắc Covid-19 Ngày thứ hai liên tiếp Pháp có hơn 3.000 ca mắc Covid-19

Tình hình dịch Covid-19 tại Pháp tiếp tục có những diễn biến phức tạp khi nước này ghi nhận trên 3.000 ca mắc mới trong ...

https://vov.vn/the-gioi/tai-bung-dich-covid19-phap-co-them-gan-5000-ca-nhiem-moi-trong-1-ngay-1085960.vov

vov.vn

Từ Khóa: