"Tứ quái TKKG" - truyện trinh thám được yêu thích thập niên 1990 do nhà văn Bùi Chí Vinh phóng tác - tái bản sau 16 năm.

Ấn phẩm gồm 70 tập truyện, mỗi tập dài từ 197 đến 200 trang, dự kiến ra mắt đầu tháng 9. Sách do HanoiBooks liên kết Nhà xuất bản Văn học ấn hành. Đơn vị xuất bản kỳ vọng tác phẩm là món ăn lạ cho bạn trẻ giữa làn sóng truyện tranh ngoại nhập, đồng thời gợi lại nhiều kỷ niệm với thế hệ độc giả 7x, 8x.

tai ban truyen tu quai tkkg
Truyện "Tứ quái TKKG" phiên bản mới. Ảnh: Hanoi Books cung cấp.

Tứ quái TKKG có bản gốc từ Đức do Rolf Kalmuczak (bút danh Stefan Wolf) sáng tác, Nhà xuất bản Pelikan, Hannover ra mắt lần đầu năm 1979. Truyện xoay quanh bốn nhân vật chính:Tarzan, Karl, Kloesen, Gaby trong nhóm thám tử TKKG - viết tắt từ tên mỗi người. Tarzan, 16 tuổi, một vận động viên ngoại hạng của trường trung học trong môn bóng chuyền, điền kinh, tính tình hào hiệp. Karl, có biệt danh "máy tính điện tử", được ví như quân sư của nhóm vì trí nhớ hoàn hảo. Kloesen, biệt hiệu là Tròn Vo, vốn là cậu ấm, thừa kế gia tài khổng lồ. Gaby - nhân vật nữ duy nhất trong nhóm - có ngoại hình xinh xắn, tâm hồn lãng mạn, mê bơi và truyện trinh thám. Mỗi tập truyện là một cuộc phiêu lưu của nhóm bạn.

Năm 1994, Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu bộ truyện tại Việt Nam, do nhà văn Bùi Chí Vinh phóng tác. Trong truyện gốc, các nhân vật mới học lớp 8, nhà văn chuyển thành học sinh lớp 10 để phù hợp với tâm sinh lý giới trẻ trong nước. Tác phẩm được săn đón với gần ba triệu bản, trở thành bộ truyện ăn khách thập niên 1990. Các tình huống truyện giúp giáo dục nhân cách của giới trẻ khi ca ngợi những người dám mơ mộng giữa một thế giới nhiều bất trắc. Truyện ngừng xuất bản vào năm 2004.

Tam Kỳ

'Tuyển tập ca khúc hay nhất mọi thời đại' tái bản sau 20 năm 'Tuyển tập ca khúc hay nhất mọi thời đại' tái bản sau 20 năm

"Tears in heaven", "Oh Carol"... là những nhạc phẩm trong bộ sách lời ca khúc gây thương nhớ một thời của thế hệ 8x, 7x ...

Tái bản công trình nghiên cứu đồ sộ của cố GS Trần Văn Giàu Tái bản công trình nghiên cứu đồ sộ của cố GS Trần Văn Giàu

Trong sự nghiệp nghiên cứu sử học của mình, nhà cách mạng - nhà sử học - GS-NGND Trần Văn Giàu để lại cho nền ...

https://vnexpress.net/tai-ban-truyen-tu-quai-tkkg-4149757.html

vnexpress.net