Lực lượng dân chủ Syria cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn.

Hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) ngày 18/10 cho biết, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ vẫn thực hiện các cuộc pháo kích ở đông bắc Syria bất chấp thỏa thuận ngừng bắn 120 giờ với Washington.

syria to cao tho nhi ky vi pham thoa thuan ngung ban

Người dân Syria bị thương do các cuộc bắn pháo của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ngày 18/10. (Ảnh: SANA).

Lực lượng dân chủ Syria (SDF) đã cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn sau khi pháo kích và nổ súng ở thị trấn Ras al-Ain thuộc miền bắc Syria.

Người phát ngôn Lực lượng dân chủ Syria Mustafa Bali cho biết, Thổ Nhĩ Kỳ ném bom các khu vực dân sự vi phạm lệnh ngừng bắn 5 ngày ở phía đông bắc Syria vừa đạt được giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ.

Các cuộc tấn công diễn ra sáng 18/10 và các cuộc đụng độ đã nổ ra giữa các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ, các lực lượng ở Syria được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn và lực lượng người Kurd.

Theo SANA, ít nhất 8 người dân đã thiệt mạng và khoảng 25 người bị thương trong cuộc tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở thành phố Ras Al-Ain của Syria.

Tổ chức Ân xá Quốc tế hôm 18/10 cũng đã cáo buộc các lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã phạm "tội ác chiến tranh" trong cuộc tấn công chống lại lực lượng người Kurd ở đông bắc Syria.

Theo Tổ chức này, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã tấn công bừa bãi vào các khu dân cư và trường học, cũng như phải chịu trách nhiệm về những gì đã gây ra./.

syria to cao tho nhi ky vi pham thoa thuan ngung ban Thỏa thuận ngừng bắn ở Syria: Thắng lợi lớn của Thổ Nhĩ Kỳ?

Các nhà phân tích nhận định rằng thỏa thuận giữa Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ về việc ngừng bắn ở Syria đã trao cho Tổng ...

syria to cao tho nhi ky vi pham thoa thuan ngung ban Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố ngừng bắn ở miền bắc Syria

Ngay sau chuyến thăm của quan chức Mỹ tới Ankara, Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu đã tuyên bố ngừng bắn ở ...

syria to cao tho nhi ky vi pham thoa thuan ngung ban Mỹ-Thổ đạt thỏa thuận ngừng bắn ở Syria, YPG có 120 tiếng để rút lui

Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ ngày 17/10 đã đạt được một thỏa thuận ngừng bắn ở khu vực an toàn tại biên giới giữa Thổ ...

https://vov.vn/the-gioi/syria-to-cao-tho-nhi-ky-vi-pham-thoa-thuan-ngung-ban-968605.vov

vov.vn