AFC quyết định chuyển các trận đấu trong khuôn khổ bảng B vòng loại thứ ba môn bóng đá nữ từ Vũ Hán sang Sydney do ảnh hưởng của virus corona.

Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) quyết định chuyển các trận đấu trong khuôn khổ bảng B vòng loại thứ ba môn bóng đá nữ Olympic Tokyo 2020 từ Vũ Hán (Trung Quốc) sang Sydney (Australia) vì ảnh hưởng của dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona.

sydney thay the vu han to chuc vong loai bong da nu olympic 2020
Đội tuyển nữ Việt Nam (áo đỏ) và đội tuyển nữ Thái Lan đang chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo năm 2020 (Ảnh: HNM)

Thành phố Sydney (Australia) là địa điểm thay thế tổ chức vòng loại bóng đá nữ Olympic Tokyo trong khuôn khổ bảng B khu vực châu Á, sau lệnh cấm rời khỏi nơi cư trú của chính quyền tỉnh Hồ Bắc giữa bối cảnh virus corona chưa được kiểm soát. Bảng đấu gồm 4 đội là Trung Quốc, Australia, Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa.

Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Australia - Chris Nikou của cho biết: "Chúng tôi hài lòng khi trở thành đơn vị chủ nhà và sẵn sàng đảm nhận. Sự an toàn của cầu thủ, quan chức và người hâm mộ là điều kiện tiên quyết với FFA cũng như AFC. Chúng tôi tự tin sẽ tổ chức thành công vòng loại của Olympic Tokyo 2020".

Các trận đấu ở hai bảng A (với có sự góp mặt của đội tuyển nữ Việt Nam) và B sẽ đồng loạt diễn ra vào ngày 3/2 tại Sydney và Jeju (Hàn Quốc). Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ gặp Myanmar và chủ nhà Hàn Quốc do đội tuyển nữ CHDCND Triều Tiên đã tuyên bố rút lui trước đó.

Theo quy định, 2 đội đứng đầu ở mỗi bảng sẽ vào chơi vòng play-off để giành 2 suất dự Olympic Tokyo 2020./.

sydney thay the vu han to chuc vong loai bong da nu olympic 2020 Cô bé 10 tuổi làm điên đảo bóng đá Brazil

Jujugol, 10 tuổi, từng thắng các bạn nam nhiều tuổi hơn, và được xem là tương lai bóng đá nữ Brazil.

sydney thay the vu han to chuc vong loai bong da nu olympic 2020 Tuyển nữ Việt Nam nhận thưởng lớn chưa từng có

Theo thông tin từ VFF, sau khi giành huy chương Vàng SEA Games 30, tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã nhận tổng cộng khoảng ...

https://vov.vn/the-thao/bong-da/sydney-thay-the-vu-han-to-chuc-vong-loai-bong-da-nu-olympic-2020-1004007.vov

vov.vn