Tình cờ nhặt được một vật giống như gói kẹo cao su, ông Trương vô tư thưởng thức mà không biết rằng mình sắp gặp nguy hiểm.

Theo Sina, các bác sĩ tại Bệnh viện Y học Cổ truyền Tây An (Trung Quốc) vừa cứu sống một người đàn ông họ Trương nhập viện với các dấu hiệu sốc thuốc điển hình, gọi hỏi không đáp ứng, đồng tử thu nhỏ.

Xét nghiệm máu cho thấy bệnh nhân dương tính với ma túy tổng hợp. Tuy nhiên, người nhà cho biết ông Trương chưa từng sử dụng ma túy và hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn.

suyt chet vi an phai ma tuy tra hinh thanh keo cao su
Ông Trương được điều trị sau khi ăn phải ma túy trá hình. Ảnh: Sina.

Khi được cấp cứu và phục hồi ý thức, bệnh nhân Trương cho biết trước khi hôn mê ông chỉ nhớ nhặt được một gói kẹo cao su còn nguyên. Ông liền lấy lên và nhai vài cái. Sau đó, bệnh nhân hoàn toàn không nhớ chuyện gì đã xảy ra với mình.

Xét nghiệm thành phần trong "kẹo cao su" mà ông Trương đã ăn trước khi hôn mê, các chuyên gia xác nhận đây là ma túy tổng hợp trá hình. Ngay sau đó bệnh viện đã liên lạc với cảnh sát để xác minh làm rõ vụ việc này. Ngoài ra, cơ quan phát ngôn của bệnh viện khuyến cáo người dân đề phòng với các dạng ma túy tổng hợp trá hình mới như kẹo cao su, kẹo coca nhảy, trà sữa, bánh quy...

Cục Cảnh sát Tây An cũng ra thông báo cư dân không nên ăn, uống đồ của người lạ, cầm hộ đồ ở những nơi công cộng, đặc biệt là ở một số địa điểm như phòng karaoke, quán bar, câu lạc bộ đêm. Nếu cần sử dụng, người dân nên đến trực tiếp các cửa hàng uy tín để đảm bảo không mua phải ma túy trá hình.

Ma túy tổng hợp (ATS) là những chất ma túy nguy hiểm nhất hiện nay. Theo Tổ chức Y tế thế giới năm 2012, trong số 200 triệu người sử dụng ma túy trên toàn thế giới, có 35 triệu người sử dụng ATS, nhiều hơn so với những người sử dụng cocaine và thuốc phiện cộng lại.

suyt chet vi an phai ma tuy tra hinh thanh keo cao su Tôi sợ hãi khi con mình xem video ma túy trên YouTube

Giữa "rừng" video thử thách với các loại ma túy hướng đến trẻ em, phụ huynh chỉ còn cách ngăn cấm con mình tiếp cận ...

suyt chet vi an phai ma tuy tra hinh thanh keo cao su Những người đã bỏ trốn trong đường dây của Văn Kính Dương

Là mối hàng chính của Dương, hai người đàn bà kịp bỏ trốn khi ông trùm bị bắt; nhiều người liên quan khác chưa bị ...

suyt chet vi an phai ma tuy tra hinh thanh keo cao su Vụ bắt 500kg ma túy Ketamine: Những tiết lộ từ Ban chuyên án

Để triệt phá được đường dây ma túy "khủng" do đối tượng người Đài Loan cầm đầu, các trinh sát phải đeo bám hơn 6 ...

suyt chet vi an phai ma tuy tra hinh thanh keo cao su Liên tục phá nhiều án ma túy lớn

Đa số các vụ vận chuyển trái phép ma túy gần đây đều liên quan đến người nước ngoài

https://news.zing.vn/suyt-chet-vi-an-phai-ma-tuy-tra-hinh-thanh-keo-cao-su-post945674.html

Từ Khóa: