Đến nay, sau 2 tuần theo dõi tại viện, sức khoẻ của 18 trẻ bị tiêm nhầm vaccine Covid-19 tại Quốc Oai (Hà Nội) đã ổn định, một vài cháu còn rối loạn tiêu hoá, viêm da cơ địa…
Sức khỏe của 18 cháu bé bị tiêm nhầm vaccine Covid-19 ở Hà Nội hiện ra sao? ảnh 1
Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long thăm các cháu bé bị tiêm nhầm vaccine vào điều trị tại BV Xanh Pôn (Ảnh minh họa)

Chiều tối 16-11, các chuyên gia của Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) đã họp đánh giá lại tình hình sức khoẻ của 18 em bé ở huyện Quốc Oai (TP Hà Nội) bị tiêm nhầm vaccine Covid-19.

Trước đó, ngày 3-11, Trạm Y tế xã Yên Sơn huyện Quốc Oai đã tiêm nhầm vaccine Comirnaty của hãng Pfizer-BioNtech cho 18 cháu bé từ 02-06 tháng tuổi. 18 cháu bé bị tiêm nhầm vaccine sau đó được chuyển đến Bệnh viện Xanh Pôn theo dõi điều trị.

Trong 2 tuần qua, tại bệnh viện, 18 cháu bé được theo dõi sức khỏe chặt chẽ. Các trẻ đã được làm xét nghiệm 3 lần vào các mốc thời gian như ngày thứ 3, thứ 7 và ngày thứ 10 sau sự cố.

Đến nay sau 2 tuần theo dõi, tình trạng sức khoẻ của các cháu ổn định: ăn, bú, ngủ tốt, chơi ngoan, các phản ứng viêm, sưng tấy tại chỗ tiêm đều đã hết. Chỉ có một vài cháu còn rối loạn tiêu hoá, sổ mũi nhẹ, viêm da cơ địa, chàm.

Tại cuộc họp sau khi xem xét và thảo luận các thông tin về tình trạng lâm sàng của các bé, các thành viên tham dự cuộc họp đều thống nhất cần tiếp tục theo dõi sức khoẻ của trẻ, đến ngày thứ 21 sẽ tiến hành xét nghiệm lại, đánh giá tình trạng sức khoẻ cụ thể của từng bé.

Nếu tình trạng sức khỏe các cháu ổn sẽ được cho về nhà; cứ 1 tháng được kiểm tra sức khoẻ lại 1 lần đến hết 12 tháng sau tiêm nhầm.

Khi đó, sẽ xin ý kiến Hội đồng chuyên môn do Sở Y tế TP Hà Nội lập trước đó để đánh giá về sự cố tiêm nhầm.

Yêu cầu làm rõ trách nhiệm vụ 18 trẻ nhỏ bị tiêm nhầm vaccine phòng COVID-19 Yêu cầu làm rõ trách nhiệm vụ 18 trẻ nhỏ bị tiêm nhầm vaccine phòng COVID-19

Trao đổi với phóng viên Báo CAND, đại diện Bệnh viện Xanh-Pôn cho biết, đến trưa nay 5/11, sức khỏe của các cháu đều ổn ...

Sức khỏe 18 trẻ ở Hà Nội bị tiêm nhầm vaccine COVID-19 hiện thế nào? Sức khỏe 18 trẻ ở Hà Nội bị tiêm nhầm vaccine COVID-19 hiện thế nào?

Sở Y tế TP Hà Nội thông tin về sức khoẻ của 18 trẻ (2-6 tháng tuổi) bị tiêm nhầm vaccine COVID-19 ở Trạm Y ...

18 trẻ sơ sinh ở Hà Nội bị tiêm nhầm vaccine COVID-19 18 trẻ sơ sinh ở Hà Nội bị tiêm nhầm vaccine COVID-19

Trong quá trình tiêm chủng, Trạm Y tế xã Yên Sơn (Quốc Oai, Hà Nội) đã tiêm nhầm vaccine Pfizer cho 18 trẻ từ 2-6 ...