Hôm nay (7/9), Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, 6 bệnh nhân được điều trị tại bệnh viện thì có 5 người đã được chuyển viện, trong đó có một bệnh nhân 20 tuổi đang điều trị tại Đồng Nai có tiên lượng xấu.

Sau thời gian điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy, 5 trong số 6 bệnh nhân nhiễm vi khuẩn Clostridium botulinum do sử dụng pa tê Minh Chay đã được chuyển viện, trong đó có 2 người được chuyển về bệnh viện ở Nha Trang (Khánh Hòa); 2 người chuyển về bệnh viện ở Đồng Nai và 1 người được chuyển về bệnh viện ở Bà Rịa Vũng Tàu.

suc khoe benh nhan 54 tuoi an pa te minh chay dang dien bien xau
Bệnh nhân thứ 6 điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy sức khỏe vẫn chưa có nhiều tiến triển.

Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Lê Quốc Hùng- Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy, 4 bệnh nhân chuyển viện hiện sức khỏe tạm ổn, đang trong giai đoạn cai thở máy. Riêng một bệnh nhân 20 tuổi ở Đồng Nai sức khỏe đang diễn tiến nặng. Hiện, bệnh viện Chợ Rẫy đang liên hệ bệnh viện ở Đồng Nai để cùng hỗ trợ điều trị, trước khi đưa ra kết luận cuối cùng.

Riêng nam bệnh nhân 54 tuổi quê Bà Rịa Vũng Tàu đang điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy vẫn phải thở máy hoàn toàn. Bệnh viện đã tiến hành lọc máu, thay huyết tương, nhưng sức khỏe chưa có dấu hiệu phục hồi đáng kể, có khả năng phải thở máy kéo dài.

Bác sĩ Lê Quốc Hùng cho biết bệnh viện Chợ Rẫy đã phối hợp với Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới để tìm nguồn thuốc giải độc: "Tổ chức Y tế Thế giới đã có chấp nhận cung cấp thuốc cho Việt Nam, hy vọng trong thời gian ngắn nhất sẽ nhận được; bệnh nhân ở bệnh nặng sẽ được cân nhắc sử dụng và giải độc tố"./.

Ngộ độc botulinum nguy hiểm ra sao? Ngộ độc botulinum nguy hiểm ra sao?

Botulinum - chất độc được tìm thấy trong pate Minh Chay - sẽ giết chết một người trưởng thành với liều 0,004 μg/kg.

Đề nghị mua thuốc kháng độc tố trong pate Minh Chay Đề nghị mua thuốc kháng độc tố trong pate Minh Chay

Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM đề xuất Bộ Y tế sớm nhập khẩu huyết thanh kháng độc botulinum, đề phòng tình hình phức ...

https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/suc-khoe-benh-nhan-54-tuoi-an-pa-te-minh-chay-dang-dien-bien-xau-777229.vov

vov.vn

Từ Khóa: