Trong buổi làm việc của đoàn liên ngành UBND thành phố Uông Bí tại chùa Ba Vàng, đại đức Thích Trúc Thái Minh (sư trụ trì) khẳng định việc thu tiền là do yêu cầu của... vong.
Người dân Uông Bí nói gì về việc chùa Ba Vàng truyền bá vong báo oán? Nhiều người dân Uông Bí và du khách cho biết họ tự nguyện công đức cho chùa Ba Vàng một khoản tiền để hồi vong, số khác lại nói đó là hoạt động mê tín và trục lợi.

Ngày 21/3, trao đổi với Tiền Phong, ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch UBND TP Uông Bí cho biết, trong ngày 20/3, UBND thành phố đã thành lập đoàn kiểm tra liên ngành để làm việc với chùa Ba Vàng về những thông tin báo chí đã đăng tải. Tại buổi làm việc, đại đức Thích Trúc Thái Minh, trụ trì chùa Ba Vàng xác nhận những việc báo chí nêu là đúng sự thật và đang diễn ra tại chùa Ba Vàng.

Trước những thông tin nhà chùa thu tiền “gọi vong báo oán”, đại Đức Thích Trúc Thái Minh cho rằng, đa số những người cúng tam bảo công đức cho nhà chùa đều là tự nguyện chứ không ai bắt ép. Còn việc nhà chùa thu tiền là theo yêu cầu của... vong.

su tru tri chua ba vang thu tien theo yeu cau cua vong

Sư trụ trí chùa Ba Vàng khẳng định thu tiền cho vong.

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra liên ngành cũng yêu cầu Ban trị sự của nhà chùa làm rõ những vấn đề mà báo chí nêu, có hay không việc gọi vong, thu tiền bất chính và vai trò của bà Phạm Thị Yến (người rao giảng việc vong báo oán tại chùa Ba Vàng) nhưng phía nhà chùa chưa cung cấp cụ thể những thông tin cần thiết.

Sáng 21/3, đoàn thanh tra của Bộ Văn hóa, Thể thao-Du lịch đã về làm việc với UBND TP Uông Bí về sự việc của chùa Ba Vàng.

“Chúng tôi sẽ đi đến cùng sự việc, nếu chùa Ba Vàng vi phạm pháp luật, truyền bá mê tín dị đoan để làm u mê người dân, chúng tôi sẽ kiên quyết xử lý nghiêm minh theo pháp luật”, ông Nguyễn Mạnh Hà nói.

Trước đó, ngày 20/3, một số cơ quan báo chí đưa thông tin tại chùa Ba Vàng có hoạt động gọi vong, theo đó, ai muốn thoát vong báo oán thì phải “trả nợ” cho vong từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng thông qua hình thức công đức vào nhà chùa. Hiện sự việc đang được cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ.

Trụ trì Ba Vàng nói chùa bị ganh ghét, đố kỵ Sau khi dư luận phẫn nộ với những hình ảnh mang tính chất mê tín, dị đoan được ghi lại tại chùa Ba Vàng, tối 21/3, đại đức Thích Trúc Thái Minh lên tiếng phản bác.

su tru tri chua ba vang thu tien theo yeu cau cua vong Truyền bá vong báo oán ở chùa Ba Vàng: Có thể khởi tố hình sự

Luật sư nhận định hành vi truyền bá vong báo oán ở chùa Ba Vàng để thu tiền đã cấu thành các tội hành nghề ...

su tru tri chua ba vang thu tien theo yeu cau cua vong Vụ “vong báo oán”: “Không đúng chính pháp đạo Phật”

Xung quanh các ý kiến phân tích về vụ “vong báo oán” tại chùa Ba Vàng mà báo Lao Động phản ánh, nhiều vị chức ...

su tru tri chua ba vang thu tien theo yeu cau cua vong Vụ "gọi vong" ở Ba Vàng: Có dấu hiệu “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”

Dưới góc độ pháp lý, nhiều luật sư khẳng định, vụ việc "gọi vong" chùa Ba Vàng mà Lao Động phản ánh có đủ dấu ...

https://news.zing.vn/su-tru-tri-chua-ba-vang-thu-tien-theo-yeu-cau-cua-vong-post927955.html