UBND tỉnh Sơn La cho phép nhà hàng, quán ăn, hiệu cắt tóc, spa... được mở cửa trở lại nhưng phải đảm bảo không quá 10 người/phòng và chỉ hoạt động đến 22h hàng ngày.

Ngày 22/9, UBND tỉnh Sơn La ra văn bản cho phép hoạt động trở lại một số loại hình sản xuất, kinh doanh theo biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh và tiếp tục tạm dừng một số loại hình sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh (trừ huyện Phù Yên) kể từ 0h ngày 23/9.

Cụ thể, nhà hàng, quán ăn được hoạt động trở lại nhưng cùng một thời điểm không quá 10 người/phòng; khuyến khích hình thức đặt hàng, vận chuyển hàng đến nhà và chỉ hoạt động đến 22h hàng ngày.

Ngoài ra, các cơ sở chăm sóc sắc đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, cắt tóc, nail, spa, khu vui chơi, giải trí, quán game cũng được đón khách với điều kiện không quá 10 người/phòng cùng một thời điểm và chỉ hoạt động đến 22h hàng ngày.

Sơn La cho phép quán ăn, tiệm cắt tóc hoạt động trở lại - 1
Tỉnh Sơn La cho phép nhà hàng, quán ăn và một số dịch vụ kinh doanh hoạt động trở lại. (Ảnh: Mạnh Quân)

Các địa điểm tập luyện thể dục, thể thao theo hình thức tập trung đông người không quá 15 người trên cùng một địa điểm; bóng đá không quá 25 người trên cùng một địa điểm.

Khu quảng trường Tây Bắc được hoạt động trở lại nhưng không tụ tập quá 5 người/điểm; các đền, chùa trên địa bàn tỉnh không được đón quá 4 người cùng thời điểm.

Các loại hình vận tải nội tỉnh được phép hoạt động trở lại 100% số chuyến khai thác và không được chở quá 50% số người cho phép và tuân thủ các quy định về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Một số loại hình kinh doanh vẫn tạm dừng hoạt động gồm: Vận tải hành khách liên tỉnh, các cơ sở lưu trú, các nhà hàng tiệc cưới, các khu du lịch trên địa bàn tỉnh và các hoạt động khác không nêu tại mục được phép hoạt động.

QUANG TUYỀN

Hải Phòng cho phép hàng quán ăn uống hoạt động trở lại từ 15/9 Hải Phòng cho phép hàng quán ăn uống hoạt động trở lại từ 15/9
Được hoạt động trở lại, quán ăn ở Được hoạt động trở lại, quán ăn ở "vùng xanh" Đà Nẵng vẫn cửa đóng then cài