Một công viên ở miền Tây Nam của Trung Quốc đăng thông báo cảnh cáo du khách không cho động vật ăn tiền mặt sau khi có người ném tiền với tổng trị giá gần 1.500 USD vào chuồng thú.

Công viên Hoang dã Vân Nam, Trung Quốc, ngày 16/4 phát hiện một du khách ném nhiều tờ tiền với tổng trị giá gần 10.000 RMB (khoảng 1.500 USD) vào bên trong khu vực nuôi nhốt hươu cao cổ rồi bỏ đi mất, theo South China Morning Post.

"Một số du khách thích cho động vật ăn khi đến các sở thú, nhưng bạn đã bao giờ thấy ai cho chúng ăn tiền chưa", ban quản lý sở thú đăng thông báo tìm kiếm người du khách bí ẩn trên tài khoản mạng xã hội.

so thu trung quoc phat dien vi khach cho huou cao co an 1500 usd
Tiền được ném rải rác ben trong chuồng hươu cao cổ tại sở thú tỉnh Vân Nam. Ảnh: SCMP.

Vụ việc xảy ra lúc gần giữa trưa. Nhân viên sở thú đã dùng thức ăn để đánh lạc hướng các con vật trong khi thu gom những tờ tiền 100 RMB "trên trời rơi xuống".

Sở thú cũng truy hỏi nhiều du khách trong khu vực chuồng hươu cao cổ nhưng tất cả đều bảo không biết vụ việc xảy ra.

Theo thông báo của sở thú tỉnh Vân Nam, người ném tiền đã đứng ở góc khuất của camera an ninh. "Cho đến nay chưa có ai ra mặt nhận lại số tiền này. Cảnh sát đang giúp chúng tôi tìm kiếm chủ nhân số tiền", một nhân viên tại trung tâm hỗ trợ du khách của sở thú cho biết.

Ban quản lý công viên, nằm ở ngoại ô thành phố Côn Minh, cũng cảnh báo du khách không được cho thú ăn hoặc ném đồ vật vào chuồng thú.

so thu trung quoc phat dien vi khach cho huou cao co an 1500 usd
Ban quản lý sở thú đã nhờ cảnh sát tỉnh Vân Nam hỗ trợ tìm chủ nhân số tiền gần 1.500 USD. Ảnh: SCMP.

"Trong thời gian tìm chủ nhân số tiền trên, chúng tôi đề nghị du khách đừng xả rác hoặc cho thú ăn 'đồ vật lạ' nữa", thông cáo cho biết.

"Động vật ăn thực phẩm lạ từ du khách có thể bị rối loạn dinh dưỡng, ảnh hưởng đến sự phát triển và quá trình sinh sản của chúng", phía sở thú tỉnh Vân Nam cảnh báo.

"Nếu chúng ăn phải những đồ vật không thể tiêu hóa được, chẳng hạn như túi nhựa, thú có thể chết hoặc bị tổn thương đe dọa mạng sống", thông cáo nhắc nhở.

so thu trung quoc phat dien vi khach cho huou cao co an 1500 usd Bộ tranh hài về chú hươu cao cổ mang số phận éo le

Những bức tranh của họa sĩ Keigo về chú hươu cao cổ lúc nào cũng buồn rầu vì bị cuộc đời "chơi khăm" khiến người ...

so thu trung quoc phat dien vi khach cho huou cao co an 1500 usd Hươu cao cổ hất tung người đàn ông lên trời 5 mét tử vong

Con hươu cao cổ bất ngờ húc đầu vào người đàn ông và hất tung người đàn ông lên trời.

so thu trung quoc phat dien vi khach cho huou cao co an 1500 usd Hươu cao cổ chết thảm vì kẹt đầu giữa 2 cây

Nhân viên vườn thú cho biết hươu cao cổ thường dùng cành cây trên cao để gãi cổ.

https://news.zing.vn/so-thu-trung-quoc-phat-dien-vi-khach-cho-huou-cao-co-an-1-500-usd-post937110.html

Từ Khóa: