Hôm 10/7, thủ đô Tokyo (Nhật Bản) ghi nhận 243 người nhiễm Covid-19 mới. Đây là ngày thứ 2 liên tiếp số người nhiễm mới đạt kỷ lục tính từ đầu dịch.

Trong số người nhiễm mới có tới 80% là người trẻ tuổi, ở độ tuổi 20-30, trong đó có 50 ca bị nhiễm tập thể tại một quán ăn uống ở phố đêm của quận Shinjuku.

so nguoi mac covid 19 tai tokyo dat ky luc moi
Bệnh nhân Covid-19 tại một bệnh viện ở Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: JHS.

Ngay sau khi công bố kết quả số người nhiễm mới, Thống đốc Tokyo, Bà Koike đã mở cuộc họp trực tuyến với Thống đốc 3 tỉnh lân cận Tokyo là Saitama, Chiba và Kanagawa để trao đổi về biện pháp phòng chống dịch tại thời điểm phức tạp này. Bà Koike đã kêu gọi người dân hạn chế di chuyển từ Tokyo sang các tỉnh và ngược lại từ các tỉnh tới Tokyo. Riêng người dân trong nội đô thì tránh tụ tập, hạn chế đi lại nếu không cần thiết.

Đây cũng là ngày thứ 9 liên tiếp, số người nhiễm ở Tokyo đạt mức 3 con số, và 2 ngày liên tiếp ở mức hơn 200 người nhiễm trong một ngày.

Ngoài Tokyo, các tỉnh lân cận cũng có số người nhiễm tăng. Một số tỉnh khác xa Tokyo như Kawasaki có số người nhiễm tăng đột biến với 11 người trong một ngày, khác với những ngày trước chỉ có 1-2 người nhiễm. Số người nhiễm mới tại Nhật Bản hôm nay là 271 ca, nâng tổng số ca nhiễm đến nay lên đến 21.751 ca, số người tử vong là 995 ca.

Mặc dù số người nhiễm tại Tokyo tăng, nhưng chính phủ Nhật Bản tiếp tục thực hiện kế hoạch nới lỏng hạn chế đối với tổ chức các sự kiện lớn từ hôm nay. Theo đó, số người tham dự sự kiện sẽ được phép với qui mô từ 1.000 người lên 5000 người.

Thủ tướng Abe Shinzo nói rằng ông đang theo dõi sát tình hình. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng số bệnh nhân trong tình trạng nghiêm trọng ít hơn nhiều so với hồi tháng 4, và hiện tại hệ thống y tế không bị quá tải./.

so nguoi mac covid 19 tai tokyo dat ky luc moi Ngày thứ sáu liên tiếp số ca mắc Covid-19 mới tại Tokyo ở mức 3 con số

Hôm nay (7/7), thủ đô Tokyo xác nhận có thêm 106 ca mắc Covid-19 mới. Đây là ngày thứ 6 liên tiếp số ca mắc ...

https://vov.vn/the-gioi/so-nguoi-mac-covid19-tai-tokyo-dat-ky-luc-moi-1069326.vov

vov.vn