Tính đến sáng 28/9, số người nhiễm virus SARS-CoV-2 tại Ấn Độ đã vượt qua mốc 6 triệu người, với hơn 82 nghìn người được khẳng định mắc Covid-19 trong 24 giờ qua.

Theo số liệu của Bộ Y tế và Phúc lợi gia đình Ấn Độ, số người dương tính với SARS-CoV-2 tại nước này đã là 6,74 triệu, trong đó, 962.640 người hiện đang phải điều trị. Số người tử vong vì dịch bệnh Covid-19 tại Ấn Độ hiện là 95.542 người. Đáng chú ý, đây là ngày thứ 27 liên tiếp, số người tử vong vì Covid-19 tại Ấn Độ đứng ở mức trên 1.000 người/ngày.

Bang Maharashtra tiếp tục là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất vì Covid-19 tại quốc gia Nam Á này. Bang này hiện có khoảng 273.000 người đang được điều trị, hơn 1 triệu người đã được chưa khỏi. Trong khi đó, tỷ lệ khỏi bệnh Covid-19 và ra viện tại Ấn Độ đang được cải thiện và đã vượt số ca nhiễm mới trong ngày. Theo đó, với hơn 1 triệu người hồi phục trong 11 ngày qua, số người khỏi bệnh tại Ấn Độ đã vượt mốc 5 triệu người trong tuần này.

Trong bối cảnh dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm, Bộ trưởng Y tế Ấn Độ Harsh Vardhan ngày 27/9 cảnh báo rằng, nước này còn xa mới đạt được miễn dịch cộng động – tức là đa số dân cư có kháng thể chống lại virus SARS-CoV-2.

Nhận định này được Bộ trưởng Y tế Ấn Độ đưa ra dựa trên cuộc điều tra huyết thanh thứ hai do Hội đồng Nghiên cứu Y học Ấn Đô (ICMR) tiến hành mới đây. Theo quan chức y tế Ấn Độ, kết quả này cho thấy tình trạng lây nhiễm sẽ còn kéo dài thời gian tới, và người dân không được chủ quan, tự mãn và lơi lỏng các biện pháp phòng dịch, giãn cách xã hội. Cuộc điều tra huyết thanh đầu tiên tiến hành hồi tháng Năm cho thấy mới chỉ có 0,73% dân số Ấn Độ bị nhiễm SARS-CoV-2, và có kháng thể chống lại căn bệnh Covid-19./.

Thủ tướng Modi: Ấn Độ sẽ giúp nhân loại đối phó COVID-19 Thủ tướng Modi: Ấn Độ sẽ giúp nhân loại đối phó COVID-19

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cam kết, nước này sẽ sử dụng năng lực sản xuất vaccine để đáp ứng nhu cầu của cả ...

Trường học đóng cửa vì COVID-19, trẻ em nghèo Ấn Độ mở vở học giữa vỉa hè Trường học đóng cửa vì COVID-19, trẻ em nghèo Ấn Độ mở vở học giữa vỉa hè

Nhiều trẻ em nghèo ở Ấn Độ đang tham dự một lớp học miễn phí bên đường của một cựu quan chức ngoại giao khi ...

https://vov.vn/the-gioi/so-ca-nhiem-sars-cov-2-tai-an-do-vuot-6-trieu-781906.vov

vov.vn

Từ Khóa: