Sau nhiều ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, ngày 9/7, Hong Kong (Trung Quốc) lại ghi nhận dịch Covid-19 bùng phát mạnh trở lại.

Trung tâm bảo vệ sức khỏe (CHP) Hong Kong cho biết, tính đến 19h ngày 9/7 (giờ địa phương), đặc khu này lại có thêm 42 ca Covid-19 chỉ trong 1 ngày, trong đó có tới 34 ca lây nhiễm trong cộng đồng. 23 trường hợp trong số đó đến từ một trung tâm chăm sóc người cao tuổi và đa phần không có triệu chứng, 2 người chưa xác định được nguồn lây. Như vậy, đến nay, Hong Kong đã có tổng cộng 1.365 ca Covid-19.

so ca covid 19 tang manh tro lai o hong kong trung quoc
Trung tâm chăm sóc người cao tuổi Kong Tai Care, nơi phát hiện hàng loạt các bệnh nhân Covid-19 ở Hong Kong. Ảnh: SCMP.

Tối cùng ngày, Trưởng đặc khu Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã lên mạng xã hội bày tỏ sự lo ngại về tình hình gia tăng đột biến số ca Covid-19 trong cộng đồng những ngày gần đây, đồng thời khẳng định chính quyền Hong Kong phải sẵn sàng và khẩn trương ứng phó với việc chỉ trong thời gian ngắn xuất hiện nhiều nhóm nhiễm SARS-CoV-2 có nguy cơ lây lan cao.

Bà yêu cầu siết chặt quy định cách ly bắt buộc 14 ngày đối với người nước ngoài đến Hong Kong và bắt buộc xét nghiệm đối với những đối tượng được miễn trừ cách ly. Bà cũng coi việc tăng cường xét nghiệm như một biện pháp cấp bách hàng đầu hiện nay để sớm phát hiện nguồn lây ẩn náu trong cộng đồng.

Ngay trong ngày 9/7, hai hãng hàng không của Mỹ là American Airlines và United Airlines đã quyết định tạm dừng các chuyến bay đến Hong Kong do dịch Covid-19 tái bùng phát tại đây.

Chuỗi 21 ngày liên tiếp không có ca lây nhiễm trong cộng đồng ở Hong Kong đã bị cắt đứt vào ngày 5/7 vừa qua. Người đứng đầu bộ phận dịch bệnh truyền nhiễm của CHP Hong Kong đã bày tỏ lo ngại về nguy cơ dịch bệnh bùng phát rộng rãi tại vùng lãnh thổ này do có quá nhiều nguồn lây nhiễm ./.

so ca covid 19 tang manh tro lai o hong kong trung quoc Hong Kong lần đầu truy tố người vi phạm luật an ninh quốc gia mới

Tong Ying-kit trở thành người đầu tiên bị buộc tội theo luật an ninh mới tại Hong Kong với cáo buộc cố tình tông xe ...

https://vov.vn/the-gioi/so-ca-covid19-tang-manh-tro-lai-o-hong-kong-trung-quoc-1069318.vov

vov.vn

Từ Khóa: