Hàng loạt quán phở nổi tiếng và quán ăn lớn bị phong tỏa khi số ca mắc COVID-19 trong ngày của Hà Nội tăng kỷ lục.
Số ca COVID-19 tăng kỷ lục, Hà Nội phong tòa hàng loạt quán phở nổi tiếng - 1
Những ngày gần đây, số ca mắc mới COVID-19 của Hà Nội tăng cao. Đặc biệt, ngày 9/11, Hà Nội lập kỷ lục số ca mắc COVID-19 trong ngày với 222 ca. Nhiều ổ dịch mới được phát hiện.
Số ca COVID-19 tăng kỷ lục, Hà Nội phong tòa hàng loạt quán phở nổi tiếng - 2
Lực lượng chức năng đã lập chốt phong tỏa những địa điểm liên quan, trong đó có nhiều quán ăn nổi tiếng ở Hà Nội.
Số ca COVID-19 tăng kỷ lục, Hà Nội phong tòa hàng loạt quán phở nổi tiếng - 3
Ngày 10/11, UBND quận Hoàn Kiếm ra thông báo tạm thời phong tỏa quán phở Hồng ở 15 Hàng Hòm do một FO từng đến quán này.
Số ca COVID-19 tăng kỷ lục, Hà Nội phong tòa hàng loạt quán phở nổi tiếng - 4
Quán phở gia truyền 49 Bát Đàn nổi tiếng nay cũng nằm trong tình trạng cửa đóng then cài và được "đánh dấu" bằng tấm biển "Điểm cách ly y tế phòng chống dịch COVID-19". Một khách hàng cho biết: "Khi hàng quán được mở cửa trở lại, ngày nào cũng tấp nập người ra kẻ vào, đứng xếp hàng để được thưởng thức tô phở nổi tiếng. Hôm nay khi đi qua đây, tôi ngạc nhiên thấy quán bị phong tỏa. Hy vọng quán sẽ sớm được gỡ phong tỏa vì đây là quán quen của rất nhiều người".
Số ca COVID-19 tăng kỷ lục, Hà Nội phong tòa hàng loạt quán phở nổi tiếng - 5
Sau khi ghi nhận hàng chục ca dương tính với SARS-CoV-2 ở phường Phú Đô (quận Nam Từ Liêm), lực lượng liên ngành lập chốt tại địa điểm, quán ăn, con ngõ... liên quan đến các ca bệnh được công bố.
Số ca COVID-19 tăng kỷ lục, Hà Nội phong tòa hàng loạt quán phở nổi tiếng - 6
Các con ngõ bị phong tỏa trên địa bàn phường Phú Đô gồm: Tuyến đường F1, từ đầu ngõ 8 cổng làng đường Lê Quang Đạo đến đầu ngõ đến số nhà 192 ngách 8/43, 8/11/36/47 tổ 6, ngõ 8/11/36/193 tổ 5 (sau đình làng) và ngõ 8/11/150/4 đến 8/11/112 đến 8/11/92 thuộc tổ 5.
Số ca COVID-19 tăng kỷ lục, Hà Nội phong tòa hàng loạt quán phở nổi tiếng - 7
Hàng loạt quán ăn lớn trên địa bàn Phú Đô cũng buộc phải đóng cửa. Bà V., 62 tuổi, người dân tại đây, cho biết: "Trong thời gian này, toàn bộ người dân trong các khu vực phong tỏa được yêu cầu không rời khỏi nơi cư trú. Các quán ăn, cơ sở kinh doanh xung quanh cũng phải lập rào chắn".
Số ca COVID-19 tăng kỷ lục, Hà Nội phong tòa hàng loạt quán phở nổi tiếng - 8
Theo báo cáo của Sở Y tế, chùm ca bệnh liên quan ổ dịch Phú Đô hiện ghi nhận 11 ca trên tổng số 19 ca được công bố của toàn quận Nam Từ Liêm.
Số ca COVID-19 tăng kỷ lục, Hà Nội phong tòa hàng loạt quán phở nổi tiếng - 9
Ngõ 188 Quán Thánh (quận Ba Đình, Hà Nội) cũng đặt biển cảnh báo y tế do có trường hợp dương tính SARS-CoV-2 sống tại đây.
Số ca COVID-19 tăng kỷ lục, Hà Nội phong tòa hàng loạt quán phở nổi tiếng - 10
Địa điểm ngõ 678 đường La Thành (thuộc phường Giảng Võ, quận Ba Đình) liên quan đến 2 quán phở xuất hiện F0 cộng đồng. Lực lượng chức năng đã thực hiện các biện pháp phòng dịch tại đây ngay sau khi ghi nhận có F0.
Số ca COVID-19 tăng kỷ lục, Hà Nội phong tòa hàng loạt quán phở nổi tiếng - 11
Tối 9/11, ngõ 101 Đào Tấn (phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình) cũng phong tỏa khu vực có F0 cộng đồng.

Đắc Huy

Hà Nội phong tỏa, lập Sở chỉ huy dã chiến tại chung cư HH4C Linh Đàm Hà Nội phong tỏa, lập Sở chỉ huy dã chiến tại chung cư HH4C Linh Đàm
Hà Nội phong tỏa nhiều chợ đầu mối liên quan ca mắc COVID-19 Hà Nội phong tỏa nhiều chợ đầu mối liên quan ca mắc COVID-19