Chú chó robot Spot sẽ dùng camera để ước tính số lượng người vào công viên và phát thông điệp để đảm bảo mọi người giữ khoảng cách nhằm hạn chế sự lây lan bệnh COVID-19.

Chú chó robot màu vàng có tên Spot nổi tiếng trên mạng xã hội với điệu nhảy theo bài hát "Uptown Funk" đã được đưa vào sử dụng ở một công viên tại Singapore, với nhiệm vụ giám sát và bảo đảm người dân tuân thủ việc giãn cách xã hội.

Chú chó công nghệ cao này được điều khiển từ xa và có thể leo trèo dễ dàng ở mọi địa hình, giúp di chuyển vào những nơi mà các loại robot có bánh xe không thể làm được. Spot sẽ dùng camera để ước tính số lượng người vào công viên và phát thông điệp để đảm bảo mọi người giữ khoảng cách nhằm hạn chế sự lây lan bệnh COVID-19.

Spot sẽ phát ra thông điệp: "Vì sự an toàn của bạn và những người xung quanh bạn, vui lòng đứng cách nhau ít nhất 1m. Cảm ơn". Spot cũng được lắp đặt thiết bị cảm biến để đảm bảo không va chạm với người khác. Chú chó robot này hiện đang được sử dụng thử nghiệm trên đoạn đường dài 3km trong công viên ở Singapore.

Sáng kiến sử dụng Spot được nhiều người hưởng ứng nhưng cũng có một số ý kiến quan ngại. Giới chức Singapore đã giảm bớt những lo ngại về quyền riêng tư khi khẳng định camera của Spot không thể truy tìm hay nhận dạng các cá nhân cụ thể và không thu thập dữ liệu cá nhân.

Spot, sản phẩm của công ty Boston Dynamics (Mỹ), từng nổi tiếng nhờ video nhảy theo điệu nhạc của bài hát đình đám "Uptown Funk". Video đã nhận được khoảng 6,8 triệu lượt xem trên mạng xã hội YouTube./.

singapore dung cho robot giam sat nguoi dan thuc hien gian cach xa hoi Trung Quốc dùng máy bay không người lái giám sát dịch bệnh COVID-19

Với công nghệ tạo ảnh nhiệt hồng ngoại, máy bay không người lái có thể tự động giám sát dòng người di chuyển và phát ...

https://www.vietnamplus.vn/singapore-dung-cho-robot-giam-sat-nguoi-dan-thuc-hien-gian-cach-xa-hoi/641485.vnp

www.vietnamplus.vn