Ít nhất 4 người đã thiệt mạng và dự kiến 31 triệu người bị ảnh hưởng khi siêu bão Goni - cơn bão mạnh nhất thế giới trong năm nay đổ bộ vào Philippines.

Giới chức Philippines hôm 1/11 cho biết, siêu bão Goni đã có dấu hiệu suy yếu khi đổ bộ vào khu vực phía Nam đảo Luzon và quét qua khu vực tỉnh Bicol với gió giật mạnh lên tới 290km/giờ.

Cơ quan thời tiết Philippines cảnh báo, mối đe dọa của siêu bão Goni sẽ còn kéo dài trong những giờ tới. Dự kiến, từ 19 đến 31 triệu người có thể bị ảnh hưởng bởi siêu bão, bao gồm người dân sống tại thủ đô Manila.

Theo Thống đốc tỉnh Al Francis Bichara, ít nhất 4 người đã thiệt mạng do ảnh hưởng của bão, trong đó có 1 trẻ em 5 tuổi bị cuốn trôi khi nước sông dâng cao. Cơn bão cũng gây mất điện trên diện rộng và phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng. Ngoài ra, lũ quét cũng khiến 1 số con đê bị vỡ làm ngập nhiều ngôi làng ở tỉnh Bicol./.

Bão Goni giảm xuống dưới cấp siêu bão khi tiến vào Biển Đông Bão Goni giảm xuống dưới cấp siêu bão khi tiến vào Biển Đông

Sáng 1/11, siêu bão Goni đi vào miền Trung Philippines và bắt đầu suy yếu, cường độ bão đã giảm xuống dưới cấp siêu bão.

Siêu bão Goni đổ bộ Philippines với sức gió 225km/h, 1 triệu dân phải sơ tán Siêu bão Goni đổ bộ Philippines với sức gió 225km/h, 1 triệu dân phải sơ tán

Các quan chức cho biết, siêu bão Goni đổ bộ vào miền Đông Philippines vào sáng sớm Chủ nhật (1/11) khiến 1 triệu người dân ...

https://vov.vn/the-gioi/sieu-bao-goni-tai-philippines-it-nhat-4-nguoi-thiet-mang-31-trieu-nguoi-bi-anh-huong-814428.vov

vov.vn

Từ Khóa: