Trong tập 12 Shark Tank, “bể cá mập” chính thức chào đón thêm nhà đầu tư mới là shark Đặng Hồng Anh (Phó chủ tịch Tập đoàn TTC, Chủ tịch Công ty TNHH MTV Đầu tư DHA).

Hơn 30 tuổi, Shark Đặng Hồng Anh đã là doanh nhân trẻ có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành bất động sản. Anh hiện là Phó chủ tịch Tập đoàn TTC cũng như giữ vị trí quan trọng tại các công ty TTC Land, TTC IZ... Shark Hồng Anh còn được biết đến là chủ sở hữu chuỗi phòng khám DHA Medic - mô hình xã hội hóa y tế được đầu tư và triển khai dựa trên chủ trương của Bộ Y tế về kế hoạch phát triển mô hình phòng khám bác sĩ gia đình tại Việt Nam giai đoạn 2016 - 2020.

Thời gian qua, shark Hồng Anh đã nhận được các giải thưởng/danh hiệu như nhà doanh nghiệp trẻ Việt Nam tiêu biểu; giải thưởng Sao đỏ 2008; Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu; Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM; 2 lần đạt Doanh nhân trẻ xuất sắc thành phố; 4 năm liền là Doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu…

Shark Hồng Anh cho biết, mặc dù từ khi rất trẻ, anh đã tham gia nhiều buổi chia sẻ với tư cách là doanh nhân, nhưng việc góp mặt trong chương trình truyền hình thực tế như Shark Tank thì đây là lần đầu.

shark hong anh startup dung qua tinh toan thiet hon voi nha dau tu
Chân dung Shark Đặng Hồng Anh.

Chia sẻ nguyên nhân gật đầu ngồi “ghế nóng”, ông Đặng Hồng Anh chia sẻ ngay từ mùa 1, anh đã được shark Trần Anh Vương ngỏ lời cùng tham gia chương trình này. Nhưng thời điểm đó, anh đang tập trung cho việc quản lý, điều hành DHA Medic Bên cạnh đó, công việc quản lý/điều hành với vai trò Phó chủ tịch Tập đoàn TTC cũng cần anh phải tập trung toàn lực và thời gian nên chưa thể tham dự.

Mặc dù vậy, là người khởi nghiệp từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, shark Hồng Anh sớm có cơ hội cọ sát trên thương trường, cộng thêm trau dồi kiến thức và sự kế thừa kinh nghiệm từ các bậc cha chú, anh chị đi trước. “Bản thân tôi luôn muốn đem kinh nghiệm của mình để hỗ trợ các bạn trẻ 8X, 9X khởi nghiệp. Đây chính là lý do tôi sắp xếp công việc để tham gia Shark Tank Việt Nam mùa 2”, anh cho biết.

shark hong anh startup dung qua tinh toan thiet hon voi nha dau tu
Shark Đặng Hồng Anh hy vọng chia sẻ kinh nghiệm, tiếp lửa khởi nghiệp cho các bạn trẻ.

Khi được hỏi về khẩu vị đầu tư, shark Hồng Anh cho biết anh sẽ lưu tâm đến các startup ở những mảng phục vụ cho cộng đồng nhiều hơn. Việc đầu tư vẫn dựa trên 3 tiêu chí chính, nhưng dự án đem lại giá trị nhân văn, mang lại lợi ích cao cho cộng đồng sẽ được Phó chủ tịch Tập đoàn TTC quan tâm hàng đầu, tiếp đến mới là yếu tố con người và hiệu quả kinh tế.

Shark Hồng Anh chia sẻ thêm, vì không chỉ là nhà đầu tư mà còn là người khởi nghiệp với chuỗi hệ thống Phòng khám đa khoa DHA Medic, anh rất hiểu startup muốn gì, cần hỗ trợ gì từ các nhà đầu tư. Phó chủ tịch TTC nhắn nhủ: “Đối với startup làm gì cũng phải có vốn, nhưng phải biết tính toán ra giá dựa trên phương pháp tính cụ thể. Có nhiều trường hợp các bạn cần khéo léo tính toán hơn nữa, cân nhắc đến tình huống nếu có shark hỗ trợ sẽ giúp mình được gì ngoài tiền. Khi đó, dù giá thị trường công ty có thể cao gấp mấy lần, nhưng nhún nhường đúng lúc mới đem đến lợi ích lâu dài”.

Shark Hồng Anh cho rằng, các bạn trẻ khởi nghiệp cần có tố chất của một vận động viên, luôn dấn thân, quyết tâm, bền bỉ theo đuổi mục tiêu. Đấy cũng sẽ là một trong những tiêu chí quan trọng để anh chọn lựa đầu tư tại Shark Tank mùa này. Nếu nhận thấy startup có hoài bão, anh sẵn sàng chào đón.

shark hong anh startup dung qua tinh toan thiet hon voi nha dau tu
Đội hình “cá mập” sẽ xuất hiện trong tập 12.

Tham dự Shark Tank với mong muốn tiếp lửa, truyền kinh nghiệm đầu tư đa ngành nhiều năm qua, liệu shark Đặng Hồng Anh sẽ quyết định đầu tư và dìu dắt startup nào? Khán giả đón xem tập 12 Shark Tank Việt Nam mùa 2 vào 20h30 thứ tư 19/9 trên kênh VTV3. Xem clip giới thiệu shark Hồng Anh tại đây.

shark hong anh startup dung qua tinh toan thiet hon voi nha dau tu Bé Bống 11 tuổi bán chè bưởi lên ‘Shark Tank’ gọi vốn, nhận được 800 triệu đồng

Cô bé này từng gây ấn tượng với MC Lại Văn Sâm khi kinh doanh từ lúc mới 7 tuổi.

shark hong anh startup dung qua tinh toan thiet hon voi nha dau tu Nhiều sếp địa ốc, xây dựng làm 'cá mập' trong Thương vụ bạc tỷ mùa 2

Thương vụ bạc tỷ (Shark Tank) mùa 2, bên cạnh 3 nhà đầu quen thuộc có sự tham gia của các doanh nhân Đặng Hồng ...

shark hong anh startup dung qua tinh toan thiet hon voi nha dau tu Shark Hưng: 'Tôi thú nhận không giỏi điều hành đâu'

Từng nhiều lần thất bại khi khởi nghiệp, ông Phạm Thanh Hưng cho rằng để thành công, quan trọng nhất cần phải hành động, không ...

shark hong anh startup dung qua tinh toan thiet hon voi nha dau tu Hủy niêm yết cổ phiếu công ty của “cá mập” Trần Anh Vương

Hơn 13,5 triệu cổ phiếu TH1 trị giá hơn 135 tỷ đồng sẽ chính thức bị hủy niêm yết kể từ 20/4 vì doanh nghiệp ...

https://news.zing.vn/shark-hong-anh-startup-dung-qua-tinh-toan-thiet-hon-voi-nha-dau-tu-post878054.html

https://news.zing.vn

Từ Khóa: