Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tin rằng với việc lọt vào nhóm hạt giống số 2, ĐT Việt Nam sẽ có nhiều lợi thế để vượt qua vòng loại thứ 2 của World Cup 2022.

Tham dự VCK World Cup là giấc mơ của mọi ĐTQG. Với riêng Việt Nam, tiến sâu ở vòng loại đã là một thành công lớn bởi chúng ta cũng chưa từng lọt vào tới vòng loại cuối cùng của giải bóng đá vô địch thế giới. Năm nay, NHM nước nhà có quyền hy vọng khi thầy trò HLV Park Hang-seo được xếp vào nhóm hạt giống số 2 ở vòng loại thứ 2.

 
sep lon vff viet nam se tien sau o vong loai world cup 2022

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn tin Việt Nam sẽ tiến xa ở Vòng loại World Cup 2022.

Để nằm trong nhóm hạt giống số 2, ĐT Việt Nam đã phải rất cố gắng và có nhiều thành công trong suốt hơn 1 năm qua. Trong đó, cụ thể nhất là chức vô địch AFF Cup 2018 và á quân King's Cup 2019 vừa kết thúc. Không chỉ ấn tượng về mặt thành tích, lối chơi của ĐT Việt Nam cũng thuyết phục giới chuyên môn và NHM.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn cũng tin rằng ĐT Việt Nam sẽ tiến sâu ở vòng loại World Cup 2022. Ông nói: "Được nằm ở nhóm 2 là điều kiện rất thuận lợi cho ĐT Việt Nam khi tham dự vòng bảng vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tuy số lượng các đội dự vòng chung kết chưa tăng lên thành 48 đội nhưng ĐT Việt Nam sẽ nỗ lực phấn đấu tốt nhất và hy vọng sẽ có mặt ở vòng loại cuối cùng còn lại 12 đội ở khu vực châu Á. Khi đó việc tranh chấp 4 suất rưỡi tuy khó khăn nhưng không có gì là không thể".

Về lợi thế của ĐT Việt Nam khi lọt vào nhóm hạt giống số 2, khi đó, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ tránh được các đối thủ sừng sỏ cùng nằm trong nhóm 2 như Iraq, Uzbekistan, Syria, Li Băng, Oman, Kygryzstan. Trong khi đó, "Rồng vàng" hoàn toàn có thể giải quyết gọn những đội bóng nằm trong nhóm 3, 4 và 5.

sep lon vff viet nam se tien sau o vong loai world cup 2022 Việt Nam chắc suất ở nhóm 2 vòng loại World Cup 2022

Thua Curacao ở loạt đá luân lưu tại chung kết King's Cup 2019, Việt Nam vẫn đảm bảo vị trí trong top 16 châu Á.

sep lon vff viet nam se tien sau o vong loai world cup 2022 HLV Thái Lan muốn đánh bại Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022

King's Cup 2019: Thái Lan gây thất vọng với vị trí cuối cùng tại King's Cup 2019, nhưng HLV Sirisak Yodyardthai tự tin muốn gặp ...

http://danviet.vn/the-thao/sep-lon-vff-viet-nam-se-tien-sau-o-vong-loai-world-cup-2022-988100.html

Dân Việt