3 ngôi đền ở Kuala Lumpur (Malaysia) đã thắt chặt an ninh sau vụ bắt giữ 4 nghi phạm liên quan đến một nhóm tôn giáo cực đoan. Họ được cho là có liên quan đến IS.

Cu thể, 3 địa điểm được chú ý để đảm bảo an ninh gồm đền thờ hang động Sri Subramaniyar, đền Sri Maha Mariamman Devasthanam và đền Courthill Sri Ganesha.

Ngoài ra, động Batu, nơi có bậc thang 7 sắc cầu vồng nổi tiếng cũng nằm trong tầm ngắm.

sau vu bat giu is diem du lich noi tieng o malaysia that chat an ninh
Động Batu cũng là một trong những điểm cần thắt chặt an ninh. Ảnh: Nicole_fue mirovaya_n.

Ngày 16/5, quản lý đền Sri Maha Mariamman Devasthanam Kuala Lumpur, nơi điều hành 3 ngôi đền lịch sử cho biết, họ cảnh giác sau khi được thông báo lý do của cuộc tấn công là để trả thù cái chết của lính cứu hỏa Muhammad Adib Mohd Kassim.

"Ý định của chúng đã được lên kế hoạch, nhằm vào các nơi thờ cúng cũng như các cửa hàng giải trí để trả thù cho cái chết đáng tiếc của người lính cứu hỏa trong sự kiện đền thờ Seafield năm ngoái", vị quản lý nói thêm.

Theo đó, để thắt chặt an ninh, những người quản lý sẽ kiểm tra ngẫu nhiên túi của hành khách và cảnh giác với những nhân vật đáng ngờ. Hiện tại, nơi này đã bố trí 3 nhân viên bảo vệ tại các ngôi đền.

Đại diện này cho biết thêm: "Chỉ riêng động Batu đã thu hút trung bình 3.000 khách du lịch mỗi ngày".

Động Batu là núi đá vôi có nhiều hang, nằm ở quận Gombak, cách thủ đô Kuala Lumpur 13 km về phía Bắc. Nơi đây ngày càng thu hút du khách khắp thế giới với 272 bậc thang đủ sắc màu.

Mỗi ngày, hàng trăm tín đồ leo bộ trên những bậc thang dốc thẳng đứng. Trên khe núi cao đối diện với vách đá vôi là Sri Subramaniar, một trong những ngôi đền Hindu giáo linh thiêng nhất Đông Nam Á. Đứng gác ở lối vào đền là bức tượng vàng Murugan khổng lồ, vị thần Hindu của chiến tranh và chiến thắng.

sau vu bat giu is diem du lich noi tieng o malaysia that chat an ninh Khủng bố IS thiêu sống trẻ em vì dùng điện thoại

Ngoài việc ngắt kết nối Internet toàn bộ thành phố, IS còn hành quyết những ai mang theo điện thoại bên người.

sau vu bat giu is diem du lich noi tieng o malaysia that chat an ninh Hai đặc nhiệm Anh trúng tên lửa khủng bố IS ở Syria

Hai đặc nhiệm Anh thuộc lực lượng SAS hoặc Trung đoàn Trinh sát đặc nhiệm SRR bị tấn công tại kuh vực Shafah, phía đông ...

https://news.zing.vn/sau-vu-bat-giu-is-diem-du-lich-noi-tieng-o-malaysia-that-chat-an-ninh-post946776.html