Tại ASIAD 2018, không chỉ Olympic Việt Nam gặp vấn đề với việc sắp xếp sân tập từ ban tổ chức. Mới đây, Olympic Myanmar và Iran cũng phải chịu cảnh tương tự ở buổi tập chính thức.

Theo quy định, mỗi đội có tối thiểu 1 buổi tập trên sân thi đấu chính thức với đầy đủ điều kiện về chất lượng mặt sân, ánh sáng. Tuy nhiên, tới thời điểm này, có thể khẳng định ban tổ chức ASIAD 2018 không hoàn thành nhiệm vụ đảm bảo điều kiện sân bãi cho các đội bóng tham dự môn bóng đá nam.

sau olympic viet nam myanmar va iran phai tap tren mat ruong
Sân tập chính thức của Olympic Iran. Ảnh: ISNA.

Những tưởng chỉ có Olympic Việt Nam mới phải chịu cảnh tượng sân tập như mặt ruộng do công tác sắp xếp của ban tổ chức gặp vấn đề. Hai đội bóng tại bảng F là Myanmar và Iran cũng phải sử dụng mặt sân không khá hơn ở buổi tập chính thức của mình.

Những hình ảnh ghi lại buổi tập chiều 15/8 - một ngày trước trận đấu đầu tiên của 2 đội cho thấy mặt cỏ vàng úa. Thậm chí, Olympic Myanmar còn phải tập trên sân vườn, xung quanh toàn bụi rậm.

sau olympic viet nam myanmar va iran phai tap tren mat ruong
ISNA gọi sân bãi là "một vùng đất bẩn".

Còn đối với Olympic Iran, có vẻ như đại diện Tây Á được bố trí tập ở một sân bóng phủi nằm trong khu dân cư ở vùng ngoại ô. Tờ ISNA của Iran còn miêu tả nơi này là "một vùng đất bẩn".

Tất nhiên, với chất lượng mặt sân như vậy, cả 2 đội bóng nói trên đều phải yêu cầu các cầu thủ của mình cẩn trọng tối đa trong từng động tác nhằm tránh chấn thương đáng tiếc.

sau olympic viet nam myanmar va iran phai tap tren mat ruong
Olympic Myanmar tập luyện giữa vùng đất hoang. Ảnh: MFF.

Dù tận dụng hết thời gian theo quy định, cả Olympic Myanmar và Olympic Iran đều tỏ rõ sự không hài lòng.

Ở môn bóng đá nam ASIAD 2018, Olympic Iran và Olympic Myanmar nằm ở bảng F cùng 2 đối thủ khác là CHDCND Triều Tiên và Saudi Arabia.

Chiều nay 15/8, Olympic Iran gặp Saudi Arabia lúc 16h. Sau đó 3 tiếng, Olympic Myanmar gặp Triều Tiên.

Chiều qua, Olympic Việt Nam đã có trận đấu ra quân tương đối thuận lợi trước Olympic Pakistan. Thầy trò HLV Park Hang-seo giành chiến thắng 3-0 và tạm giữ ngôi đầu bảng bởi ở trận đấu sau đó, Olympic Nhật Bản chỉ có chiến thắng tối thiểu trước đối thủ Nepal.

Ngày 16/8 tới, Olympic Việt Nam đối đầu Olympic Nepal lúc 19h. Trận đấu còn lại giữa 2 đội Nhật Bản và Pakistan diễn ra lúc 16h.

sau olympic viet nam myanmar va iran phai tap tren mat ruong Không có chuyện Olympic Việt Nam sợ lộ bài, từ chối sân tập gần

Trưởng đoàn Olympic Việt Nam Dương Vũ Lâm khẳng định không có chuyện Olympic Việt Nam từ chối tập ở sân theo bố trí của ...

sau olympic viet nam myanmar va iran phai tap tren mat ruong BTC ASIAD cấm cửa báo chí ở sân tập Olympic Việt Nam lựa chọn

Buổi tập chiều ngày 15/8 của Olympic Việt Nam sẽ không có phóng viên tác nghiệp sau thông báo mới nhất của BTC ASIAD 2018.

sau olympic viet nam myanmar va iran phai tap tren mat ruong Olympic Việt Nam tự đi tìm sân tập tại Indonesia

Thầy trò HLV Park Hang-seo không tập tại sân do Ban tổ chức Asiad 2018 sắp xếp do quá xa, di chuyển mệt mỏi.

https://news.zing.vn/sau-olympic-viet-nam-myanmar-va-iran-phai-tap-tren-mat-ruong-post868995.html

Zing