Chiều 4/2, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai được phép hoạt động trở lại, tiếp tục tiếp nhận, điều trị bệnh nhân sau thời gian bị phong tỏa do xuất hiện ca COVID-19.

Theo đó, ngày 2/2, Gia Lai ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, là bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai. Người này được xác định là T.H.M (SN 2003, trú xã Kim Tân, huyện Ia Pa). Ngay sau khi nhận thông tin về trường hợp này, tỉnh Gia Lai đã quyết định rào chắn, khoanh vùng kiểm soát bệnh viện này để ngăn chặn người ra vào, đồng thời truy vết F1, F2.

Tới nay, ngày 4/2, sau 48 giờ thực hiện khử khuẩn, truy vết, đánh giá kết quả xét nghiệm và căn cứ nội dung thảo luận, đề xuất về chuyên môn của các chuyên gia, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh đồng ý cho triển khai lại các hoạt động của Bệnh viện Đa khoa tỉnh sau thời gian khoanh vùng. Đây cũng là việc làm đảm bảo nhu cầu cấp cứu, khám chữa bệnh của người dân tại địa phương.

Sau 48 giờ phong tỏa, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai hoạt động trở lại - 1
Sáng ngày 2/2, sau khi phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2, tỉnh Gia Lai quyết định khoanh vùng kiểm soát, truy vết F1, F2 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. (Ảnh: Hiền Mai)

Cụ thể, Bệnh viện Đa khoa tỉnh sẽ được triển khai trở lại các hoạt động từ 13 giờ ngày 4/2. Sở Y tế có nhiệm vụ hướng dẫn, giám sát các hoạt động đảm bảo an toàn bệnh viện và báo cáo về Ban Chỉ đạo cấp tỉnh kết quả triển khai cũng như những tình huống mới phát sinh, đảm bảo an toàn cho người bệnh và thân nhân khi có nhu cầu đến khám chữa bệnh.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh có nhiệm vụ phải rà soát lại toàn bộ quy trình sàng lọc bệnh nhân để thực hiện theo quy định; phân luồng, chọn lọc, sắp xếp bệnh nhân điều trị phù hợp tại bệnh viện; tăng cường các hoạt động kiểm soát nhiễm khuẩn phòng lây nhiễm chéo trong bệnh viện.

Cùng ngày, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu thành lập các tổ phòng, chống COVID-19 cộng đồng, mỗi tổ sẽ có từ 2-3 người phụ trách 40-50 hộ gia đình.

Nhiệm vụ của những người này là tới từng nhà vận động, tuyên truyền, nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch, thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ Y tế; báo cho chính quyền địa phương và y tế xã những trường hợp nghi mắc COVID-19, những trường hợp không tự giác khai báo y tế, không chấp hành thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Để đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại địa phương, UBND tỉnh Gia Lai yêu cầu dừng tổ chức các hoạt động sau:

1. Chương trình văn nghệ mừng xuân Tân Sửu 2021 và dừng bắn pháo hoa theo kế hoạch ngày 14/1/2021 của UBND tỉnh.

2. Lễ Kỷ niệm 250 năm Khởi nghĩa nông dân Tây Sơn, 232 năm chiến thắng Ngọc Hồi - Đống Đa, đón nhận Bằng xếp hạng di tích cấp quốc gia "Di tích khảo cổ Rộc Tưng - Gò Đá" An Khê.

3. Các hoạt động lễ hội, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung động người tại nơi công cộng.

4. Các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (khu vui chơi giải trí, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường,...

Chuỗi lây nhiễm ở Gia Lai thêm 6 ca dương tính Chuỗi lây nhiễm ở Gia Lai thêm 6 ca dương tính

UBND tỉnh Gia Lai trưa 2/2 công bố thêm 6 người xét nghiệm dương tính với nCoV, có yếu tố dịch tễ liên quan đến ...

Bệnh viện đa khoa Gia Lai bị phong tỏa Bệnh viện đa khoa Gia Lai bị phong tỏa

Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai ở TP Pleiku bị phong tỏa sau khi nam thanh niên đến khám có kết quả dương tính ...

https://vtc.vn/sau-48-gio-phong-toa-benh-vien-da-khoa-tinh-gia-lai-hoat-dong-tro-lai-ar594671.html

vtc.vn