Chiều 13/7, Bộ Y tế công bố TP.HCM có thêm 546 ca COVID-19 mới, nâng tổng số ca bệnh phát hiện sau 1 ngày lên gần 1.800 người.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC), với 546 ca COVID-19 mới vừa được Bộ Y tế công bố, TP.HCM ghi nhận tổng cộng 1.797 bệnh nhân mới chỉ sau 1 ngày (tính từ 18h ngày 12/7 đến 18h ngày 13/7).

HCD cho biết, 1.797 ca bệnh mới gồm 1.684 trường hợp là các tiếp xúc được truy vết, đã cách ly hoặc trong khu vực phong tỏa và 113 người đang điều tra dịch tễ.

Trong đợt dịch thứ 4 bắt đầu từ 27/4 đến nay, thành phố có tổng cộng 16.573 trường hợp mắc COVID-19 được Bộ Y tế công bố.

Sau 1 ngày, TP.HCM thêm gần 1.800 ca COVID-19   - 1
Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19 trong cộng đồng.

Để tạo điều kiện thuận lợi, tiết kiệm thời gian cho người dân khi khai báo y tế và kiểm soát thông tin người di chuyển, hỗ trợ truy vết ca nghi nhiễm COVID-19, TP.HCM thiết lập hệ thống Wifi Internet và dán mã QR code khai báo y tế tại 12 chốt kiểm soát cửa ngõ thành phố.

Đồng thời thử nghiệm hệ thống camera soi chiếu, thông qua màn hình để kiểm tra giấy tờ, hạn chế tiếp xúc trực tiếp tại chốt kiểm soát dịch ở chân cầu Phú Long (quận 12) và sẽ nhân rộng thực hiện tại các chốt kiểm soát cửa ngõ còn lại sau khi đánh giá hiệu quả.

Thành phố cũng đề nghị các quận, huyện và TP Thủ Đức tập trung người xin ăn, người sinh sống nơi công cộng trên địa bàn để đưa vào Trung tâm Hỗ trợ xã hội hoặc Trung tâm Điều dưỡng người bệnh tâm thần, đồng thời xác minh nơi cư trú để giải quyết hồi gia đối với người có địa chỉ cư trú trên địa bàn.

TP.HCM đang bước vào giai đoạn cao điểm quyết định việc khống chế dịch, do đó HCDC kêu gọi, mỗi người dân hãy hy sinh một chút lợi ích, thói quen cá nhân, đồng cảm, chia sẻ và chung tay với thành phố để sớm chiến thắng dịch bệnh.

Người dân cần tuân thủ nghiêm Chỉ thị 16, khuyến cáo 5K của Bộ Y tế, các quy định trong khu phong tỏa và kịp thời nắm bắt những chỉ đạo mới của thành phố, tình hình dịch bệnh liên quan để chủ động bảo vệ sức khỏe của bản thân, gia đình, lợi ích chung của thành phố và cả nước.

Việt Nam thêm 983 người mắc COVID-19, TP.HCM 886 ca Việt Nam thêm 983 người mắc COVID-19, TP.HCM 886 ca

Trưa 13/7, theo thống kê của Bộ Y tế, Việt Nam thêm 983 ca COVID-19, trong đó 982 ca ghi nhận trong nước.

TP.HCM: Không kiểm tra giấy tờ, chốt kiểm soát ở quận Gò Vấp hết ùn tắc TP.HCM: Không kiểm tra giấy tờ, chốt kiểm soát ở quận Gò Vấp hết ùn tắc

Chốt kiểm soát đường Nguyễn Kiệm, quận Gò Vấp - nơi xảy ra tình trạng biển người kẹt cứng sáng hôm qua nay không kiểm ...

Từ Khóa: