Công tố viên tiến hành truy tố sau khi kết quả kiểm tra sức khỏe tâm thần cho thấy Takahiro Shiraishi có khả năng chịu trách nhiệm hình sự.
sat thu twitter nhat ban bi truy to 9 toi danh giet nguoi
Nghi phạm Takahiro Shiraishi (giữa) ngồi trên xe cảnh sát sau khi bị bắt tháng 10/2017. Ảnh: AFP.

Takahiro Shiraishi, 27 tuổi, hôm nay bị truy tố 9 tội danh giết người sau khi nhận tội giết và phân tách thi thể 9 người rồi giấu trong nhà riêng vào tháng 10 năm ngoái, theo AFP.

Takahiro bị cáo buộc dụ dỗ những người có xu hướng tự tử qua mạng xã hội Twitter bằng cách nói với họ rằng anh ta có thể "giúp" họ chết, thậm chí là chết cùng họ. Công tố viên tiến hành truy tố sau 5 tháng kiểm tra tâm thần cho thấy Takahiro có khả năng chịu trách nhiệm hình sự.

Trong hai ngày 30 và 31/10/2017, cảnh sát Nhật Bản phát hiện các bộ phận cơ thể người trong nhiều thùng giữ lạnh và hộp dụng cụ tại căn hộ của Takahiro ở thành phố Zama, cách thủ đô Tokyo khoảng 60 km về hướng tây nam. Nạn nhân của Takahiro gồm một người đàn ông và 8 phụ nữ trong độ tuổi từ 15-26.

Takahiro thừa nhận đánh đập một số nạn nhân và có ý định cưỡng bức họ. Tiền là động cơ chính dẫn đến hành vi giết người hàng loạt của Takahiro và hắn từng lấy 500.000 yen (khoảng 4.400 USD) của một nạn nhân.

Hắn cũng khai với cảnh sát rằng đã che giấu và sống chung với các mảnh thi thể của 9 nạn nhân, không dám phi tang, vì sợ bị phát hiện.

sat thu twitter nhat ban bi truy to 9 toi danh giet nguoi
Xe cứu thương đậu trước căn hộ nơi Takahiro gây án ở thành phố Zama tháng 10/2017. Ảnh: Kyodo News.

Sự việc được phanh phui trong quá trình cảnh sát điều tra một người phụ nữ 23 tuổi mất tích trước đó gần hai tháng. Video từ camera giám sát cho thấy nạn nhân đi cùng Takahiro ở khu vực gần căn hộ của anh ta.

Huyền Lê

sat thu twitter nhat ban bi truy to 9 toi danh giet nguoi Phát hiện đầu người trong căn hộ du khách Mỹ thuê

Cảnh sát Nhật Bản đang thẩm vấn một du khách Mỹ sau khi phát hiện đầu người đựng trong vali ở căn hộ người này ...

https://vnexpress.net/tin-tuc/the-gioi/sat-thu-twitter-nhat-ban-bi-truy-to-9-toi-danh-giet-nguoi-3806694.html

VnExpress