Ít nhất 3 người đã thiệt mạng và hàng chục người được cho là đang mắc kẹt sau khi một tòa nhà cao tầng đang xây dựng ở Lagos, Nigeria bị sập ngày 1/11 (giờ địa phương).

Sập nhà 21 tầng ở Nigeria khi đang có hàng chục công nhân xây dựng làm việc  -0

Tòa nhà bị sập nằm tại một khu vực sầm uất của Lagos. Ảnh Getty Images.

Tòa nhà 21 tầng đang được xây dựng tại quận Ikoyi của Lagos bất ngờ đổ sập ngày 1/11. Các quan chức địa phương có biết nhiều người có thể đang mắc kẹt trong đống đổ nát nhưng con số chính xác chưa được xác nhận, AFP đưa tin.

Ủy viên cảnh sát Lagos Hakeem Odumosu cho biết, tính đến nay có 3 người thiệt mạng và 3 người khác may mắn sống sót sau khi được giải cứu khỏi đống đổ nát.

Trong khi đó, Ibrahim Farinloye thuộc Cơ quan Quản lý Khẩn cấp Quốc gia Nigeria (NEMA) cho biết đến nay đã có 4 người được cứu và 4 thi thể được tìm thấy tại hiện trường.

Các quan chức địa phương đến hiện trường đã vấp phải sự phản đối đến từ người dân vì cho rằng các nỗ lực cứu hộ đã được bắt đầu quá chậm trễ, vài giờ sau khi sự việc xảy ra.

Một trong những nhân chứng cho biết có khoảng 40 công nhân đang có mặt tại địa điểm này khi tòa nhà bị sập. Cơ quan chức năng chưa xác nhận thông tin này, theo AFP.

Ikoyi là một trong những khu dân cư và kinh doanh giàu có ở Lagos, thành phố thương mại lớn đông dân cư của Nigeria.

Các vụ sập nhà thường xảy ra ở Lagos và các khu vực khác của quốc gia đông dân nhất châu Phi này do việc sử dụng các vật liệu không đạt tiêu chuẩn và vi phạm các quy định xây dựng.

Năm 2014 đã xảy ra một trong những thảm họa xây dựng tồi tệ nhất tại Lagos với hơn 100 người, chủ yếu là người Nam Phi, thiệt mạng khi một nhà khách bị sập.

Tiến Dũng

Ít nhất 13 người thiệt mạng và 25 người mắc kẹt vì sập nhà ở Ấn Độ Ít nhất 13 người thiệt mạng và 25 người mắc kẹt vì sập nhà ở Ấn Độ
29 người thiệt mạng trong vụ sập nhà hàng tại Trung Quốc 29 người thiệt mạng trong vụ sập nhà hàng tại Trung Quốc