Các sao nam Hoa ngữ nổi tiếng một thời từng đóng phim kiếm hiệp Kim Dung như Lý Á Bằng, Cổ Thiên Lạc, Trương Trí Lâm đều có những ngã rẽ riêng. Người hạnh phúc bên vợ, người thì lại lận đận ở tuổi trung niên.
Các sao nam từng thành danh khi đóng phim kiếm hiệp Kim Dung. Ảnh: Cắt từ phim.

Lý Á Bằng hôn nhân tan vỡ

Lý Á Bằng là nam tài tử thành công với vai diễn Lệnh Hồ Xung trong Tiếu Ngạo giang hồ phiên bản năm 2000. Cũng giống như Cổ Thiên Lạc với Quách Tĩnh, vai diễn Lệnh Hồ Xung của Lý Á Bằng cho đến hiện tại vẫn chưa có diễn viên nào đóng vượt qua được. Không được đánh giá cao về ngoại hình, nhưng nam tài tử là người có lối diễn xuất tốt.

Anh từng tham gia các vai diễn khác như Thiên hạ đệ nhất, Mạt đại hoàng tôn... Sau đó 2014 anh tuyên bố giải nghệ để chuyển sang kinh doanh nhà hàng, bất động sản.

sao nam hoa ngu dong phim kiem hiep kim dung nguoi hanh phuc ke do dang
Lý Á Bằng từng có mối tình với Châu Tấn. Ảnh: Cắt từ phim.

Năm 2018, Lý Á Bằng gây chấn động toàn Châu Á khi tuyên bố đóng góp từ thiện 70% tài sản. Điều khiến khán giả nhớ nhất về nam tài tử ngoài vai diễn của tiểu thuyết Kim Dung còn là mối tình với Tam kim ảnh hậu Châu Tấn.

Cặp đôi từng thời gian bên nhau ngọt ngào, tuy nhiên sau đó lại chia tay. Năm 2005, anh kết hôn với Vương Phi và có chung một cô con gái. Năm 2013, hôn nhân của anh đổ vỡ. Hiện tại, anh vẫn lẻ bóng.

Cổ Thiên Lạc cô đơn ở tuổi trung niên

Cổ Thiên Lạc từng kết hợp ăn ý với Lý Nhược Đồng trong Thần điêu đại hiệp phiên bản 1995 - được xem là phần phim kinh điển của tiểu thuyết Kim Dung. Dù sau này có nhiều phiên bản Thần điêu đại hiệp mới nhưng chưa ai có thể qua được Dương Quá - Tiểu Long Nữ của Cổ Thiên Lạc và Lý Nhược Đồng.

Cổ Thiên Lạc là nam tài tử sở hữu vẻ ngoài thư sinh, lãng tử, hào hoa. Sau tác phẩm của Kim Dung, anh có dịp tham gia các dự án ăn khách như

Hồ sơ trinh sát, Cỗ máy thời gian...

sao nam hoa ngu dong phim kiem hiep kim dung nguoi hanh phuc ke do dang
Cổ Thiên Lạc đóng Dương Quá phiên bản 1995. Ảnh: Cắt từ phim.

Trước khi nổi tiếng, anh có xuất thân nghèo khó. Hiện tại, Cổ Thiên Lạc đang có công ty quản lý, sản xuất phim ảnh...

Tuy có sự nghiệp rực rỡ nhưng Cổ Thiên Lạc lại cô đơn ở tuổi trung niên. Nguyên nhân được anh lý giải vì muốn dành thời gian cho bố mẹ, không nghĩ đến chuyện kết hôn.

Trương Trí Lâm hạnh phúc viên mãn

Năm 1994, Trương Trí Lâm bất ngờ được chọn vào vai Quách Tĩnh trong phim Anh hùng xạ điêu. Vai diễn này giúp anh vụt sáng thành sao.

sao nam hoa ngu dong phim kiem hiep kim dung nguoi hanh phuc ke do dang
Trương Trí Lâm là sao nam hạnh phúc viên mãn. Ảnh: Cắt từ phim.

Sở hữu vẻ ngoài điển trai, thanh tú, nam tài tử chiếm được cảm tình người hâm mộ. Sau vai diễn Quách Tĩnh, anh tham gia các dự án: Bao la vùng trời II, Bài trừ ma tuý… Trong các nam tài tử thành danh từ tiểu thuyết Kim Dung, Trương Trí Lâm là người có hạnh phúc viên mãn. Năm 2001, Trương Trí Lâm kết hôn với Hoa hậu Hồng Kông 1990 Viên Vịnh Nghi và có con đầu lòng vào năm 2006.

NGỌC ANH

"Trùm phim kiếm hiệp" tưởng nhớ Kim Dung
Biệt thự của "đại hiệp" Kim Dung được rao bán
Tiểu thuyết Kim Dung nằm trong Top 40 cuốn sách ảnh hưởng nhất
Kiếm hiệp Kim Dung: Bốn cao thủ ẩn danh vì si mê cầm kỳ thi họa mà chuốc họa vào thân

https://laodong.vn/van-hoa-giai-tri/sao-nam-hoa-ngu-dong-phim-kiem-hiep-kim-dung-nguoi-hanh-phuc-ke-do-dang-822924.ldo

laodong.vn