Chú Sao La cùng mẫu biểu trưng Cánh chim bay lên - bàn tay chữ V được đề xuất làm biểu tượng của Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

Thông tin trên được bà Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT bà Lê Thị Hoảng Yến báo cáo tại Hội nghị của Ban tổ chức Đại hội thể thao SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11 về kết quả triển khai tổ chức cuộc thi biểu trưng, biểu tượng vui của SEA Games 31 vào chiều ngày 29/9.

sao la co the tro thanh bieu tuong cua sea games 31
Chú Sao La được đề xuất làm mẫu linh vật SEA Games 31.

Theo đó thông qua cuộc thi biểu trưng, biểu tượng vui của SEA Games 31 và ASEAN PARA Games 11 thì ban tổ chức đã nhận rất nhiều tác phẩm, theo bà Yến cho biết có tới hơn 2.000 tác phẩm của 500 tác giả đã được gửi đến. Sau khi thẩm định về nhiều yếu tố, hội đồng giám khảo đã lựa chọn, đề xuất mẫu biểu tượng vui Sao La và mẫu biểu trưng Cánh chim bay lên - bàn tay chữ V.

sao la co the tro thanh bieu tuong cua sea games 31
Bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT.

Thông lệ thì SEA Games và ASEAN PARA Games có thể sử dụng chung logo và biểu tượng, riêng với phần ca khúc thì hai sự kiện có thể có bài hát chính thức riêng. Cũng theo bà Yến, bài hát chính thức cho SEA Games 31 đã được đặt hàng với nhạc sĩ Quang Vinh cũng là tác giả ca khúc Vì một Thế giới ngày mai -bài hát chính thức của SEA Games 22 tổ chức tại Việt Nam năm 2003. Trong khi đó bài hát chính thức của ASEAN PARA Games 11 được Hiệp hội Paralympic Việt Nam đặt hàng với nhạc sĩ Phó Đức Phương.

Ngoài ra ban tổ chức cũng đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án dự phòng cho các ca khúc chính thức của hai sự kiện thể thao lớn này.

Bình Nguyễn

Việt Nam Việt Nam "chơi đẹp" tại SEA Games 31, không loại các môn thế mạnh của đối thủ
Bóng đá nam SEA Games 31 có thể tổ chức ở Phú Thọ Bóng đá nam SEA Games 31 có thể tổ chức ở Phú Thọ

http://cand.com.vn/The-thao/Sao-La-co-the-tro-thanh-bieu-tuong-cua-SEA-Games-31-613595/

cand.com.vn