Sáng nay 28/8, Hà Nội ghi nhận thêm 14 ca mắc COVID-19 mới, trong đó có 7 ca tại cộng đồng và 7 ca tại khu cách ly. Riêng ổ dịch tại quận Thanh Xuân chỉ có 2 ca mắc.

Các ca bệnh phân bố tại quận Hoàng Mai: 3 ca, Hai Bà Trưng: 3 ca, Thanh Trì: 2 ca, Thanh Xuân: 2 ca, Đống Đa: 1 ca, Thường Tín: 1 ca, Đan Phượng: 1 ca, Mỹ Đức: 1 ca.

Sở Y tế cho biết, trong số các ca mắc mới có 2 ca được phát hiện qua sàng lọc ho sốt. Đó là bệnh nhân K.A, nam, SN 1968, địa chỉ tại Hương Sơn, Mỹ Đức, làm bảo vệ tại Công ty Pharmacity, KCN Tài Tư, Long Biên. Ngày 22/8 bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi, ngày 23-26/8 có sốt nhẹ. Ngày 27/8 đến khám tại BV Mỹ Đức, test nhanh dương tính, được lấy mẫu PCR gửi CDC Hà Nội, kết quả khẳng định dương tính.

Bệnh nhân thứ hai là T.T.M.T, nữ, SN 1969, địa chỉ tại Trung Châu, Đan Phượng, bán hàng tại chợ Ngọc Hà, Ba Đình. Ngày 26/8, bệnh nhân xuất hiện sốt, mệt mỏi. Ngày 27/8 được lấy mẫu test nhanh dương tính, sau đó được lấy mẫu PCR gửi CDC Hà Nội, kết quả dương tính.

Sáng 28/8, Hà Nội thêm 14 ca mắc mới, có 7 ca trong cộng đồng -0

Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm cộng đồng tại khu vực có nguy cơ cao.

Ngoài ra còn 8 ca thuộc chùm F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng. Trong số đó có 3 bệnh nhân hết thời hạn cách ly tập trung, về cách ly tại nhà rồi có triệu chứng bệnh, đi xét nghiệm và cho kết quả dương tính.

Trường hợp thứ nhất là bệnh nhân N.T.T.N, nữ, SN 1985, địa chỉ tại Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, là đối tượng F1 hết cách ly tập trung về cách ly, theo dõi tại nhà. Ngày 26/8, có triệu chứng mệt mỏi, nôn, buồn nôn và khó thở. Ngày 27/8 đến khám tại BV Thăng Long, test nhanh dương tính, được lấy mẫu PCR gửi Viện Kiểm định Quốc gia Vaccine và Sinh phẩm Y tế cho kết quả dương tính.

Trường hợp thứ hai là bệnh nhân N.S.C, nam, SN 1981, địa chỉ Vĩnh Quỳnh, Thanh Trì, là đối tượng F1 hết cách ly tập trung về cách ly, theo dõi tại nhà. Ngày 27/8 bệnh nhân đưa vợ đến khám tại BV Thăng Long, được lấy mẫu PCR gửi Viện Kiểm định Quốc gia Vaccine và Sinh phẩm Y tế cho kết quả dương tính.

Trường hợp thứ 3 là N.H.Đ, nam, SN 1975, địa chỉ tại Trương Định , Hai Bà Trưng, là đối tượng F1 hết cách ly tập trung về cách ly, theo dõi tại nhà. Ngày 25/8 xuất hiện sốt, ho, mệt mỏi. Ngày 26/8 được lấy mẫu và có kết quả dương tính (CDC Hà Nội).

Hai trường hợp ở ổ dịch tại phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân đều là F1, SN 2004 và 2008, là con của bệnh nhân N.Q.H, sống trong vùng bị phong tỏa, được đưa đi cách ly tập trung tại Thanh Oai. Ngày 27/8 cả hai có sốt, được lấy mẫu và kết quả dương tính (CDC Hà Nội).

Ngoài ra còn có 3 bệnh nhân liên quan đến chùm ca bệnh TP Hồ Chí Minh đều ở phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, sống trong khu vực phong tỏa, được lấy mẫu xét nghiệm, ngày 27/8 có kết quả dương tính (CDC Hà Nội thực hiện).

Như vậy, Hà Nội đã có 2.909 ca mắc COVID-19 trong đợt dịch thứ 4, trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng là 1.525 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 1.384 ca

Trần Hằng