Ít nhất 3 quả rocket đã rơi xuống cạnh sân bay Erbil ở Iraq, nơi nơi đặt căn cứ quân sự của liên quân quốc tế chống khủng bố do Mỹ dẫn đầu.

Cơ quan an ninh khu vực tự trị của người Kurd xác nhận có ít nhất 3 quả rocket đã rơi gần Sân bay Quốc tế Erbil ở miền Bắc Iraq, nơi các lực lượng Mỹ đang đồn trú hôm 11/9, song không có thương vong nào được ghi nhận, theo Reuters.

Sân bay Mỹ đồn trú ở Iraq bị tấn công -0

Bên ngoài sân bay Erbil, nơi lính Mỹ đồn trú ở Iraq. Ảnh: ITN

Trong khi đó, một số nguồn tin lại nói rằng sân bay Erbil đã bị tấn công bởi các máy bay không người lái (UAV) cỡ nhỏ mang thiết bị nổ.

Các nhân chứng cho biết họ đã nghe thấy ít nhất 6 tiếng nổ trong khu vực. Hiện chưa rõ số rocket hoặc UAV trên bị bắn hạ hay rơi do thiếu chính xác. Hãng tin AFP nói rằng có khói đen và nhiều tiếng còi báo động vang lên từ khu vực lãnh sự quán Mỹ gần đó.

Sân bay Erbil nằm ở thủ phủ của khu tự trị người Kurd, đã bị tấn công nhiều lần trong hai năm qua, bao gồm cả các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái và rocket.

Các quan chức Mỹ cáo buộc các tay súng Hồi giáo dòng Shiite thân Iran đứng đằng sau những đợt đột kích kiểu này và nhiều lần triển khai máy bay chiến đấu tới không kích các mục tiêu của các tay súng trên để trả đũa.

Vụ việc lần này xảy ra đúng dịp Mỹ kỉ niệm 20 năm vụ tấn công khủng bố 11/9/2001, vốn cũng là phần chính của lí do dẫn đến việc Washington phát động chiến tranh ở Iraq vào năm 2003.

Mỹ chấm dứt sứ mệnh chiến đấu ở Iraq cuối năm 2021 Mỹ chấm dứt sứ mệnh chiến đấu ở Iraq cuối năm 2021

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi đã đạt được thỏa thuận kết thúc sứ mệnh chiến đấu của quân đội ...

Từ Khóa: