Tại cuộc gặp với Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, lãnh đạo Samsung Việt Nam lại xin giảm tiền thuê đất và kéo dài thời gian đầu tư tại Việt Nam.

Thông tin từ Văn phòng Chính phủ cho biết Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ (VPCP) Mai Tiến Dũng đã tiếp ông Shim Won Hwan, Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam ngày 14/8.

Tại cuộc gặp, ông Shim Won Hwan cảm ơn sự ủng hộ và tạo điều kiện thuận lợi của Chính phủ Việt Nam cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong đó có các nhà đầu tư Hàn Quốc và Tập đoàn Samsung hoạt động tại Việt Nam.

Vị này cũng nêu các vướng mắc về dự án đầu tư tại nhà máy Samsung Thái Nguyên. Theo đó, hiện nay tổng vốn đầu tư của 3 giai đoạn tại Samsung Thái Nguyên là 5 tỷ USD. Doanh nghiệp đã nêu kiến nghị với Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế được áp dụng phân bổ lợi nhuận như tại Samsung Bắc Ninh.

Đồng thời Samsung Việt Nam mong muốn xin giảm tiền thuê đất tại khu vực đất bổ sung tại Samsung Thái Nguyên và kiến nghị cho phép kéo dài thời hạn đầu tư của Samsung điện cơ (SDV).

samsung xin giam tien thue dat o thai nguyen
Một nhà máy Samsung tại Việt Nam. Ảnh: Samsung.

Trả lời Samsung, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng những đề xuất, kiến nghị của tập đoàn là hợp lý. Văn phòng Chính phủ tiếp nhận ý kiến của Samsung Việt Nam và sẽ báo cáo Thủ tướng có chỉ đạo sớm, xem xét nghiêm túc những kiến nghị Samsung Việt Nam nêu ra về thuế thu nhập doanh nghiệp, giãn tiến độ đầu tư.

Đồng thời, Văn phòng Chính phủ sẽ có kiến nghị cụ thể về những điểm Samsung Việt Nam nêu ra và chủ trì để giải quyết xung đột về vướng mắc doanh nghiệp kiến nghị.

Trước khi xin miễn giảm về thuế đất, tỉnh Thái Nguyên đã giảm 50% số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp trong 3 năm tiếp theo cho dự án Tổ hợp công nghệ cao Samsung Thái Nguyên của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam kể từ khi hết thời hạn miễn, giảm theo Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (miễn 4 năm và giảm 50% trong 9 năm tiếp theo số thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp).

Ưu đãi thuế này sẽ được áp dụng cho cả tổ hợp, bao gồm cả dự án sản xuất các bộ vi xử lý và mạch tích hợp của Công ty Samsung Electro-Mechanics Co., Ltd và 2 dự án công nghệ cao của hai công ty con khác thuộc Tập đoàn Samsung tại khu công nghiệp Yên Bình.

Ngoài ưu đãi về thuế nêu trên, Samsung cũng được hỗ trợ tiền thuê hạ tầng, với việc được hỗ trợ 50% tiền thuê hạ tầng cho dự án Tổ hợp công nghệ cao Samsung Thái Nguyên trên tổng diện tích tối đa là 100 ha.

Ưu đãi này chỉ được thực hiện khi các dự án thuộc Tổ hợp công nghệ cao Samsung Thái Nguyên được Bộ Khoa học và Công nghệ xác nhận là doanh nghiệp công nghệ cao và có số thuế thực nộp vào ngân sách nhà nước.

Tính đến cuối năm 2017, Samsung đã đầu tư 17,3 tỷ USD vào Việt Nam. Samsung Việt Nam đã xuất khẩu sản phẩm tới hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ, kim ngạch năm 2016 đạt khoảng 40 tỷ USD, tạo việc làm cho gần 137.000 lao động.

samsung xin giam tien thue dat o thai nguyen iPhone X Flex đẹp như này, cửa nào cho các smartphone khác?

iPhone X Flex một khi ra lò sẽ là quả bom kích nổ làm tan nát giấc mơ đi trước đón đầu dòng smartphone gập ...

samsung xin giam tien thue dat o thai nguyen Galaxy Note9 đọ thông số với iPhone X

Di động mới ra mắt của Samsung sở hữu những thông số đáng mơ ước như RAM 8 GB, dung lượng 512 GB nhưng iPhone ...

samsung xin giam tien thue dat o thai nguyen Samsung Galaxy S10 xuất hiện cực đẹp trong concept mới

Dựa trên các thông tin rò rỉ, kênh Concept Creator vừa tung ra video về bộ 3 chiếc Galaxy S10 với thiết kế ấn tượng.

https://news.zing.vn/samsung-xin-giam-tien-thue-dat-o-thai-nguyen-post869088.html

https://news.zing.vn