Sau khi khỏi bệnh, các y bác sĩ đã đăng ký tự nguyện quay trở lại công việc chăm sóc và điều trị F0.

Ngày 18/9, bác sĩ CK2 Lê Trọng Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc (Đồng Tháp) cho biết: Quá trình điều trị, tiếp xúc với các bệnh nhân, bệnh viện có 31 y, bác sĩ và 2 học viên thực tập bị nhiễm COVID-19.

Đến nay tất cả 33 người này đã được điều trị khỏi, trong đó 31 y, bác sĩ của bệnh viện đã đăng ký tự nguyện quay trở lại tiếp tục với công việc chăm sóc và điều trị F0.

31 y bác sĩ nhiễm COVID-19 đã khỏi bệnh đăng ký phục vụ F0 -0

31 y bác sĩ ở bệnh viện đăng ký tự nguyện chăm sóc F0.

Mặc dù phải đối mặt với với nguy cơ bị nhiễm bệnh, hàng ngày các y bác sĩ không quản ngại gian khó, đến nay đã điều trị khỏi cho 313 bệnh nhân xuất viện về nhà. Đã gần 3 tháng trôi qua, các y bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc chưa được về nhà gặp người thân.

Ngày 9/8, Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc đã chuyển trạng thái thành Bệnh viện điều trị COVID-19 và vận hành hoạt động Trung tâm hồi sức tích cực ICU quy mô 50 giường bệnh điều trị bệnh nhân nặng.

Bệnh viện Đa khoa Sa Đéc có tổng số 565 cán bộ viên chức, trong đó gần 400 người trực tiếp tham gia vào công tác chăm sóc và điều trị cho bệnh nhân COVID-19, số còn lại đảm nhiệm công tác hậu cần. Từ khi dịch bệnh bùng phát từ ngày 24/6 đến nay, Bệnh viện đa khoa Sa Đéc đã tiếp nhận và điều trị cho 607 ca F0.

Văn Vĩnh

Thứ trưởng Y tế giải thích công văn "thu hồi giấy phép hành nghề" của y bác sĩ Thứ trưởng Y tế giải thích công văn "thu hồi giấy phép hành nghề" của y bác sĩ
Truy tặng Huân chương Lao động cho 2 y bác sỹ tử vong vì chống dịch Truy tặng Huân chương Lao động cho 2 y bác sỹ tử vong vì chống dịch
F0 khỏi bệnh ở lại cứu F0: "Tôi mang ơn y bác sĩ đã cứu mình khỏi cửa tử" F0 khỏi bệnh ở lại cứu F0: "Tôi mang ơn y bác sĩ đã cứu mình khỏi cửa tử"