Những pha xử lý ngang ngược trong khi lái xe cũng như sau khi xảy ra va chạm của các tài xế Việt vẫn được đăng tải hàng ngày, hàng giờ và luôn nằm ở một góc nào đó trên mạng internet rộng lớn.

Ở đời, nhiều khi tiền bạc, xuất thân, địa vị dù cũng không quan trọng bằng thái độ. Cách đối diện với những biến cố, dù chỉ “bé bằng cái móng tay” trong cuộc sống sẽ viết nên bản tính, nhân cách của mỗi người.

Như nữ tài xế xuất hiện trong video clip chắn xe ngang đường ở thị trấn Sa Pa trong sáng ngày 6/6, lẽ ra sau khi bị CSGT đứng bên đường nhắc nhở, chị này nên tiếp thu ý kiến, xem lại việc đỗ xe của mình, nếu sai thì cúi đầu xin hứa rút kinh nghiệm.

Đằng này, người phụ nữ lại "hồi đáp" bằng cách đánh lái chắn ngang đường, khiến nhiều người qua lại sau đó đã phải vất vả tìm lối đi.

ra duong nho nhuong mot buoc
Khi bị lực lượng CSGT huyện Sa Pa phát hiện và nhắc nhở, nữ tài xế không chịu hợp tác. Ảnh cắt từ clip.

Dường như sau khi bị cư dân mạng phản ứng, người phụ nữ vẫn hết sức tin tưởng vào cách cư xử của bản thân. Chị nói với báo giới: "Ở đoạn đường đó cũng có rất nhiều xe ô tô khác đỗ nhưng không ai bị nhắc nhở gì cả. Sau đó thì CSGT cũng không cẩu xe và xử phạt gì tôi cả nhưng chiều nay tôi sẽ đến đồn CSGT để "quậy".

Sự tự tin của chị khiến tôi nhớ đến một nam rapper khá nổi tiếng trong giới trẻ, từng mất điểm trầm trọng khi cố cãi với lực lượng 141 rằng: “Bao nhiêu người đi xe không gương thì không bắt, lại bắt mỗi em?”. Phải chăng vì lối nghĩ "bao người cùng sai nên không ai được yêu cầu mình làm đúng" nên nhiều người mới tích cực “chơi ngang”?

Hẳn các bạn vẫn chưa quên vụ va chạm giao thông xảy ra hồi đầu tháng Năm trên đường Nguyễn Bình (Ngô Quyền, Hải Phòng) giữa xe ô tô của hai người phụ nữ và chiếc xe điện màu đỏ của một nam sinh viên.

Ngoài câu nói “mạng người không quan trọng” khiến mạng xã hội dậy sóng, nữ tài xế trong câu chuyện này còn bộc lộ cách cư xử hoàn toàn trái ngược với cậu sinh viên. Dù bị ngã, chấn thương và tràn dịch đầu gối, cậu vẫn giữ thái độ hoà nhã, xưng hô đúng mực trong khi nữ tài xế và người đi cùng liên tục to tiếng chỉ trích cậu và càng làm vụ việc thêm căng thẳng.

Trong câu chuyện này, nếu cậu sinh viên kia là người thân, quen của nữ tài xế, có lẽ bà sẽ không đợi lực lượng công an phường đề nghị mới nghĩ đến việc đưa cậu đi viện, kiểm tra tình hình. Bà cũng không còn thì giờ yêu cầu kiểm tra giấy tờ, phân xử xem ai đúng ai sai bởi những điều đó sẽ trở nên vô nghĩa nếu vết thương sau vụ va chạm ảnh hưởng đến tương lai của cậu.

Nhưng mọi thứ chỉ là giá như! Những pha xử lý ngang ngược trong khi lái xe cũng như sau khi xảy ra va chạm của các tài xế Việt vẫn được đăng tải hàng ngày, hàng giờ và luôn nằm ở một góc nào đó trên mạng internet rộng lớn.

Mong rằng, cánh tài xế hãy nhìn vào đó và nhắc nhở nhau biết đặt lý trí cao hơn bản năng. Bởi ra đường, nhường một bước – sóng im bể lặng!

Trương Chi

ra duong nho nhuong mot buoc TP.HCM: Cứ mưa là ra đường nơm nớp lo sợ cây đè

Mới bước vào mùa mưa năm 2018 chưa lâu nhưng trên địa bàn TP.HCM đã xảy ra hàng loạt vụ cây xanh ngã đổ khiến ...

ra duong nho nhuong mot buoc Úc: Bắt hành khách xông ra đường băng mở cửa máy bay

Một nam hành khách 57 tuổi, danh tính không được công bố, đã bị bắt giữ tại sân bay Melbourne (Úc) sáng 17-5 sau hàng ...

http://www.nguoiduatin.vn/ra-duong-nho-nhuong-mot-buoc--a373658.html

www.nguoiduatin.vn