Quảng Ninh là tỉnh đầu tiên trong cả nước cho phép học sinh, sinh viên đi học trở lại vào ngày 2/3 sau một thời gian dài nghỉ chống dịch Covid-19.

 

Quảng Ninh là tỉnh đầu tiên cho học sinh, sinh viên đi học lại vào 2/3

Theo báo Pháp Luật Việt Nam, chiều ngày 26/02, UBND tỉnh Quảng Ninh ra Quyết định số 1125/UBND-GD về việc tổ chức cho học sinh, học viên, sinh viên đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, UBND Tỉnh giao cho Sở giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp Sở Lao động – Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ban, ngành liên quan tổ chức cho học sinh, học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục và đào tạo trên địa bàn tỉnh đi học trở lại từ ngày 2/3.

Chỉ đạo các cơ sở giáo dục thông tin đến phụ huynh học sinh về lịch đi học trở lại; tăng cường công tác thông tin, truyền thông, hướng dẫn học sinh, phụ huynh học sinh chủ động thực hiện các biện pháp tự phòng, chống dịch bệnh cho học sinh, học viên, sinh viên khi đi học.

Giao trách nhiệm cho người đứng đầu cơ sở giáo dục và đào tạo trong việc thực hiện tiêu độc, khử trùng, vệ sinh lớp học, trang thiết bị dạy học và các đồ dùng, phương tiện phục vụ học sinh; đảm bảo đủ các điều kiện để học sinh, học viên, sinh viên thực hiện việc phòng chống dịch bệnh theo đúng quy định hướng dẫn của ngành Y tế; chủ động phương án sẵn sàng triển khai các biện pháp để giải quyết kịp thời nếu có tình huống bất thường xảy ra.

Tăng cường tổ chức công tác kiểm tra việc vệ sinh môi trường và tiêu độc, khử trùng và các biện pháp dịch bệnh Covid-19 tại cơ sở giáo dục và đào tạo; kịp thời phát hiện, chỉ đạo khắc phục tồn tại và nghiêm khắc xử lý vi phạm theo quy định (nếu có).

Trong một diễn biến liên quan, theo báo Dân Trí, ngày 26/2, trao đổi với phóng viên về việc liệu Thành phố có quyết định cho học sinh đi học vào ngày 2/3, như thông tin được đưa ra tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 vào ngày 21/2 hay không, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, đến chiều thứ 6 ngày 28/2, Thành phố sẽ có quyết định cụ thể.

Thanh Tùng

Mỗi ngày Quảng Ninh vẫn đón hàng ngàn khách Hàn Quốc

Theo Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, hiện mỗi ngày Quảng Ninh đón hàng ngàn du khách Hàn Quốc, trong khi tại Hàn Quốc, số ...

Đề xuất đầu tư 500 tỷ đồng nâng cấp Cảng Cái Lân - Quảng Ninh

Nếu dự án nâng cấp luồng hàng hải trên được triển khai, cảng biển Quảng Ninh hứa hẹn sẽ đón chào nhiều hơn nữa những ...

Quảng Ninh cho tàu từ vùng dịch Covid-19 cập cảng, du khách không được lên bờ

Virus corona: Tất cả tàu biển chở du khách được phép cập cảng tại Quảng Ninh, nhưng những tàu đi từ vùng dịch Covid-19 thì ...

 

https://www.doisongphapluat.com/giao-duc/quang-ninh-la-tinh-dau-tien-cho-hoc-sinh-sinh-vien-di-hoc-lai-vao-23-a313196.html

www.doisongphapluat.com

Từ Khóa: