Một người dân ở Quảng Ngãi được phát hiện dương tính nCoV sau khi hoàn thành cách ly tập trung và trở về nhà, ngoài ra, mẹ và em gái của người này cũng nhiễm bệnh.

Sáng 20/8, Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết vừa ghi nhận thêm 9 ca mắc COVID-19, trong đó xuất hiện chùm ca bệnh cộng đồng tại huyện Bình Sơn gồm 3 ca là các thành viên trong một gia đình ở tổ dân phố 2, thị trấn Châu Ổ.

Quảng Ngãi xuất hiện chùm ca bệnh cộng đồng, ca mắc mới vừa hoàn thành cách ly - 1
Khu điều trị bệnh nhân COVID-19 ở Quảng Ngãi.

Đáng chú ý, một trong số 3 ca này là người trở về từ TP.HCM. Ngày 9/8, người này hoàn thành 14 ngày cách ly tập trung tại Trường Cao đẳng Kỹ nghệ Dung Quất và về nhà.

Đến ngày thứ 7 cách ly tại nhà, người này được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính nCoV. Mẹ và em gái của ca bệnh này cũng được phát hiện dương tính. Ngành Y tế đang tập trung truy vết, xác định rõ nguồn lây đối với chùm ca bệnh nói trên.

6 ca còn lại là người trở về từ TP.HCM và được cách ly tập trung tại Trường THCS Võ Bẩm, xã Tịnh Khê, sau đó chuyển lên Khu ký túc xá Trường Đại học Phạm Văn Đồng, TP Quảng Ngãi.

Theo thống kê, tính từ ngày 26/6 đến nay, Quảng Ngãi ghi nhận 536 ca COVID-19.

THỐNG NHẤT

Quảng Ngãi giãn cách xã hội toàn tỉnh, người dân không ra khỏi nhà sau 21h Quảng Ngãi giãn cách xã hội toàn tỉnh, người dân không ra khỏi nhà sau 21h
12.000 dân ở vùng tâm dịch Quảng Ngãi không ra khỏi nhà sau 18h 12.000 dân ở vùng tâm dịch Quảng Ngãi không ra khỏi nhà sau 18h
Hơn 8.700 người chạy xe từ tâm dịch phía Nam về Quảng Ngãi, 59 ca mắc COVID-19 Hơn 8.700 người chạy xe từ tâm dịch phía Nam về Quảng Ngãi, 59 ca mắc COVID-19