Trước diễn biến phức tạp của bệnh bạch hầu, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đang triển khai tiêm vaccine phòng bệnh bạch hầu đối với tất cả trẻ 7 tuổi trên địa bàn.

Theo đó, sẽ có khoảng 19.000 học sinh 7 tuổi tại các cơ sở giáo dục được tiêm phòng vắc xin phòng bệnh bạch hầu trong đợt này. Từ đầu tháng 10 đến nay, tỉnh Quảng Ngãi ghi nhận 29 trường hợp mắc bệnh bạch hầu tại 9 xã thuộc huyện Ba Tơ. Đến nay, tỉnh Quảng Ngãi đã cấp 82.000 liều vaccine tiêm phòng bệnh bạch hầu cho người dân 19 xã của huyện Ba Tơ.

Bác sĩ Phạm Đức Dũng, Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Đây là chương trình tiêm chủng của Trung ương triển khai tiêm vaccine DT cho đối tượng 7 tuổi, học lớp 2 trong toàn tỉnh. Trẻ sau khi tiêm phòng, đến độ tuổi 6 đến 7 tuổi, hệ thống miễn dịch giảm nên cần tiêm nhắc một mũi để kích lại hệ thống miễn dịch. Đây là chủ trương chung của toàn quốc. Tỉnh Quảng Ngãi là địa phương có nguy cơ cao, thì ngành y tế triển khai tiêm chủng, kinh phí được Trung ương cấp toàn bộ"./.

5 người ở Quảng Ngãi dương tính với bạch hầu 5 người ở Quảng Ngãi dương tính với bạch hầu

Bên cạnh 5 người dương tính với bạch hầu, Quảng Ngãi còn ghi nhận 9 trường hợp khác nghi mắc và đang chờ kết quả ...

Bạch hầu, sốt xuất huyết chồng dịch Covid-19 Bạch hầu, sốt xuất huyết chồng dịch Covid-19

Bộ Y tế dự báo từ nay đến cuối năm, điều kiện thời tiết thuận lợi khiến bệnh sốt xuất huyết và bạch hầu tăng ...

https://vov.vn/xa-hoi/quang-ngai-tiem-phong-benh-bach-hau-cho-19000-tre-7-tuoi-819286.vov

vov.vn