Toàn bộ 21 ca mới nhất dương tính với SARS-CoV-2 được ghi nhận trong khu vực phong tỏa phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ.

Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, trong sáng nay (29/6), địa phương này ghi nhận thêm 21 trường hợp dương tính với SASR-CoV-2 tại phường Phổ Thạnh, thị xã Đức Phổ.

Quảng Ngãi: Thêm 21 ca dương tính SARS-CoV-2 trong khu vực phong tỏa - 1
Phường Phổ Thạnh - nơi ghi nhận 21 ca mới nhất dương tính với SARS-CoV-2.

Tính từ ngày 26/6 đến nay, ngành Y tế Quảng Ngãi ghi nhận tổng cộng 62 ca dương tính với SARS- CoV-2, đều cư trú ở xã Phổ Châu và phường Phổ Thạnh, nơi đang cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Hiện, tất cả bệnh nhân đã được chuyển đến Cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn để điều trị.

Liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, ngày 27/6, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh chỉ đạo thực hiện việc cách ly y tế theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng đối với toàn bộ thị xã Đức Phổ. Riêng xã Phổ Châu, phường Phổ Thạnh (thị xã Đức Phổ) áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng. Từ 0h ngày 29/6, TP Quảng Ngãi bắt đầu thực hiện việc cách ly y tế theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng.

Lãnh đạo tỉnh yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 30 người (trừ các cuộc họp quan trọng, cấp bách do cấp có thẩm quyền quyết định); không tụ tập từ 30 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 1m giữa người với người tại các địa điểm công cộng; hạn chế việc di chuyển của người dân đến các địa phương khác.

Ngoài ra, các hoạt động giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung (trên 30 người) tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa thật sự cần thiết cũng phải tạm dừng. Việc hiếu, hỷ được tổ chức nhưng không tập trung quá 30 người; khuyến khích người dân tổ chức đơn giản, gọn, hạn chế số người tập trung.

Đối với các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống cho phép phục vụ tập trung không quá 20 người/địa điểm và đảm bảo khoảng cách an toàn (tối thiểu 1m); thực hiện cam kết phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích bán hàng qua mạng, mang đi.

THANH BA

TP.HCM: 3 cán bộ nhiễm SARS-CoV-2, trại tạm giam Chí Hòa tìm người liên quan TP.HCM: 3 cán bộ nhiễm SARS-CoV-2, trại tạm giam Chí Hòa tìm người liên quan
Hải Phòng ghi nhận một học sinh dương tính SARS-CoV-2 Hải Phòng ghi nhận một học sinh dương tính SARS-CoV-2
Phát hiện thêm 6 ca dương tính SARS - CoV2 ở Hà Tĩnh, có bé 1 tuổi Phát hiện thêm 6 ca dương tính SARS - CoV2 ở Hà Tĩnh, có bé 1 tuổi