Trong số 5 ca mới mắc COVID-19 ở Quảng Ngãi có 2 trường hợp là tài xế về từ tâm dịch TP.HCM.

Sáng 3/8, Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, địa phương vừa ghi nhận thêm 5 ca dương tính với SARS-CoV-2. 3/5 ca bệnh (trong đó có 2 tài xế) trở về từ tâm dịch TP.HCM và được cách ly tập trung tại khu cách ly Trường THCS Võ Bẩm, TP Quảng Ngãi.

Quảng Ngãi: Hai tài xế về từ tâm dịch TP.HCM mắc COVID-19 - 1
Thời gian qua, người dân từ TP.HCM và các tỉnh có dịch về Quảng Ngãi với số lượng rất lớn và đã có nhiều trường hợp mắc COVID-19.

Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Ngãi, từ ngày 26/6 đến thời điểm hiện tại, địa phương ghi nhận 334 ca COVID-19, trong đó 147 người được điều trị khỏi bệnh và xuất viện.

Thời gian qua, người dân từ TP.HCM và các tỉnh có dịch về Quảng Ngãi với số lượng rất lớn và đã có nhiều trường hợp mắc COVID-19. Từ 15/7 đến nay, địa phương ghi nhận 61 ca bệnh COVID-19 là người dân từ TP.HCM và tỉnh Bình Dương về, khả năng trong những ngày tới sẽ còn nhiều ca mắc bệnh.

Sở Y tế đề xuất xét nghiệm SARS-CoV-2 ít nhất 3 lần đối với những trường hợp cách ly tập trung vào ngày đầu, ngày thứ 7, ngày thứ 14; xét nghiệm ít nhất 1 lần đối với những trường hợp cách ly tại nhà/ nơi lưu trú vào ngày thứ 7 đến ngày thứ 10.

Từ Khóa: