Tổng thống Vladimir Putin bình luận, mối quan hệ giữa Moscow và Washington ngày càng tồi tệ hơn và lưu ý rằng chính quyền Mỹ hiện tại đã áp đặt hàng chục lệnh trừng phạt đối với Nga .
putin tuyen bo soc ve quan he voi my

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Putin

Trong một cuộc phỏng vấn được công bố vào ngày 13/6 trên kênh Mir TV., ông chủ Điện Kremlin nhấn mạnh: "Mối quan hệ đang xấu đi, ngày càng tồi tệ hơn".

Ông Putin đã đưa ra bình luận trên trước hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản vào cuối tháng này, nơi ông có thể gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump. Nhà lãnh đạo Nga đã bày tỏ hy vọng rằng hội nghị thượng đỉnh G20 sắp tới sẽ là cơ hội để Nga và Mỹ đạt được những giải pháp mang tính xây dựng, tạo điều kiện cho hợp tác song phương.

“Tôi hy vọng rằng, cùng với các đối tác của chúng tôi, bao gồm các đối tác Mỹ, chúng tôi có thể đạt được một số giải pháp tại hội nghị thượng đỉnh G20 sắp tới. Đó sẽ là những giải pháp mang tính xây dựng và tạo ra các điều kiện ổn định cho hợp tác kinh tế”, ông Putin trả lời phỏng vấn kênh MIR.

Phát biểu trước các phóng viên hôm 12/6, Tổng thống Trump cho biết ông “sẽ gặp ông Putin tại hội nghị G20”ở Osaka, Nhật Bản vào cuối tháng này. Nhà lãnh đạo Mỹ thậm chí còn nói đùa với các phóng viên rằng liệu họ có muốn đi vào phòng họp cùng với ông và Tổng thống Putin hay không, vì báo chí Mỹ hay hoài nghi về các cuộc gặp Trump - Putin.

Tuy nhiên, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov hôm qua cho biết Nga vẫn chưa nhận được bất kỳ đề nghị nào từ Mỹ để chuẩn bị cho cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo. Trước đó, Yuri Ushakov, cố vấn chính sách đối ngoại của Tổng thống Putin, cũng nói với các phóng viên rằng một cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Nga - Mỹ tại G20 vẫn chưa được quyết định.

Trong suốt 5 năm qua, Mỹ đã áp đặt nhiều đợt trừng phạt nhằm vào Nga để trả đũa cho hàng loạt cáo buộc như can thiệp công việc nội bộ Ukraine, can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ, sử dụng chất độc hóa học tấn công cựu điệp viên Nga tại Anh, bắt tàu và thủy thủ Ukraine trong vụ đụng độ tại eo biển Kerch. Moscow đã nhiều lần lên tiếng bác bỏ các cáo buộc này và có biện pháp đáp trả phù hợp nhằm vào Mỹ và các nước đồng minh phương Tây của Washington.

putin tuyen bo soc ve quan he voi my Nóng: Putin bất ngờ xoay 180 độ với Ukraine dưới thời Zelensky

Nga sẽ khôi phục quan hệ với Ukraine, bất kể thái độ của giới thượng lưu nước này, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết ...

putin tuyen bo soc ve quan he voi my Ông Putin thừa nhận quan hệ với Mỹ ngày càng tệ

Tổng thống Nga Vladimir Putin bày tỏ hy vọng sau hội nghị G20 ở Nhật Bản, Moscow và Washington sẽ có thể đạt được các ...

http://danviet.vn/the-gioi/putin-tuyen-bo-soc-ve-quan-he-voi-my-988135.html

Dân Việt