Theo các quan chức địa phương, một chiếc xe buýt chở những người hành hương theo đạo Hindu từ Đền Shiv Khori về thị trấn Katra ở huyện Reasi thuộc khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, bị tấn công ngày 9/6 (giờ địa phương), khiến 10 người thiệt mạng và 32 người khác bị thương.

Xe chở người hành hương ở Ấn Độ bị tấn công, 10 người thiệt mạng -0
Số người thiệt mạng dự kiến còn tăng do nhiều người bị thương rất nặng. Ảnh minh họa India Today.  

Được biết, địa điểm xảy ra vụ tấn công nằm gần làng Teryath thuộc vùng Poni của huyện Reasi, cách thành phố Srinagar của Kashmir khoảng 236km. Những người gặp nạn được cho là đến từ bang Uttar Pradesh, miền Bắc Ấn Độ.

Những kẻ tấn công đã phục kích ở hiện trường và xả súng vào chiếc xe buýt nói trên, khiến xe mất lái và rơi xuống hẻm núi.

Nhà chức trách địa phương lo ngại số người thiệt mạng có nguy cơ tiếp tục tăng lên bởi một số nạn nhân bị thương hiện ở trong tình trạng nguy kịch.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng chức năng đã nhanh chóng tiếp cận và tiến hành tìm kiếm, cứu nạn. Những người bị thương được đưa tới các bệnh viện gần đó trong khi hoạt động truy lùng các đối tượng tấn công đang được triển khai.

Năm 2017, một vụ tấn công nghiêm trọng vào khu vực hành hương của các tín đồ Hindu xảy ra khi một chiếc xe buýt trở thành mục tiêu phục kích, khiến 8 người thiệt mạng.

Vụ tấn công ngày 9/6 xảy ra chỉ một ngày sau khi Cảnh sát trưởng Jammu và Kashmir thông báo số phiến quân địa phương trong khu vực đang giảm xuống, song vẫn còn 70-80 phiến quân nước ngoài đang hoạt động.

https://cand.com.vn/the-gioi-24h/xe-cho-nguoi-hanh-huong-o-an-do-bi-tan-cong-10-nguoi-thiet-mang-i733830/

Ngày đăng: 08:46 | 10/06/2024

Tiến Minh / CAND