Món ăn từ rắn là đặc sản của người dân xứ miệt vườn, cũng là món khoái khẩu của những ai trót mê hương vị của miền Tây sông nước.

Nhắc đến miền Tây là nhắc đến vùng đất trù phú với một nền ẩm thực vô cùng đa dạng và độc đáo. Nơi đây không chỉ có các món ăn ngon “tuyệt đỉnh” mà còn có những đặc sản độc đáo có một không hai. Trong số đó phải kể đến các món ăn từ rắn nổi danh khắp nơi.

Rắn thì ai cũng sợ nhưng ghé quán đặc sản rắn miền Tây nói chung, ở Tiền Giang nói riêng thì cứ ăn là nghiền. Kỳ thực, nếu một lần thưởng thức những món thịt rắn giữa miền Tây sông nước Tiền Giang thì sẽ rất khó quên.

 

ve mien tay thuong thuc mon lau ran ho hanh chi can an mot lan la nghien

 

Vẻ ngoài của loài rắn khiến nhiều người khiếp sợ. Ảnh minh họa

Tuy có vẻ ngoài đáng sợ nhưng các món ăn từ rắn món nào cũng ngon. Ở Tiền Giang, thực khách có thể lựa chọn các món ăn đa dạng từ thịt rắn như: Món rắn rút xương, cháo rắn, rượu rắn, lẩu rắn, rắn bằm, rắn hầm xả, rắn hổ hành,... Ngoài cháo rắn, rắn xào sả ớt, nướng trui, hầm sả, gỏi…thì món lẩu rắn cũng khá nổi tiếng.

Để nấu món lẩu rắn ngon, người ra sẽ chọn những chú rắn nặng to, thịt ngọt mềm. Sau đó chặt bỏ đầu rồi đem hơ qua than lửa cho da rắn khô vàng rồi cạo sạch vảy, mổ dọc bụng bỏ hết ruột gan và chặt khúc khoảng từ 3-5cm.

Thịt rắn sau khi sơ chế xong không cần tẩm ướp mà cho thẳng vào nồi, đổ nước xăm xắp cùng sả đập dập đun sôi khoảng 20 phút. Sau đó bỏ củ cải vào nấu thêm 10 phút nữa rồi nêm nếm gia vị vừa ăn.

 

ve mien tay thuong thuc mon lau ran ho hanh chi can an mot lan la nghien

 

Món lẩu rắn có hương vị thơm ngon khó cưỡng. Ảnh minh họa

Lẩu rắn hổ hành có nước dùng trong, vị ngọt đậm đà và mùi thơm rất hấp dẫn. Nhiều du khách đến miền tây du lịch thấy món ăn này thì đều không dám thử vì trông nó khá “kinh dị”. Thế nhưng chỉ cần gắp một miếng thịt rắn, chấm với nước mắm cốt hoặc muối ớt thì ai cũng phải tấm tắc khen ngon.

Thịt rắn ngọt cộng mới vị đậm đà của nước mắm cùng mùi hương quyến rũ của các loại rau vô cùng hấp dẫn.

Ngoài lẩu rắn, xương rắn chiên vàng ruộm cũng rất ngon. Cái món có vẻ không bổ béo này khi cho vào miệng nhai sẽ có mùi thơm thơm beo béo của xương rắn phảng phất vị mặn thơm hình như của chanh muối khiến vị giác và khứu giác ta như căng ra, không gì thú vị bằng.

Hà Linh (T/h)

ve mien tay thuong thuc mon lau ran ho hanh chi can an mot lan la nghien Ốc luộc, cua lông và những đặc sản đượm vị thu ở các nước châu Á

Mùa thu là thời điểm tuyệt vời để du khách vi vu ngắm đất trời khoác màu áo mới và thưởng thức những món ăn ...

ve mien tay thuong thuc mon lau ran ho hanh chi can an mot lan la nghien 5 món nên thử ở cực nam Tổ quốc

Ngoài cua, du khách nên thử cá thòi lòi, bồn bồn hoặc vọp nướng chấm muối tiêu. 

ve mien tay thuong thuc mon lau ran ho hanh chi can an mot lan la nghien Ăn bánh canh cua đồng, người Sài Gòn 'bất ngờ' vì đặc sản miền Tây

Chỉ bán buổi sáng, quán bánh canh cua đồng bột gạo trên đường Bùi Đình Túy (TP.HCM) khiến thực khách không khỏi bất ngờ bởi ...

 

Ngày đăng: 09:04 | 29/10/2019

/ www.doisongphapluat.com