Madam Pang cho biết HLV Masatada Ishii đặt thêm mục tiêu dự World Cup 2026 cho đội tuyển Thái Lan.

Đội tuyển Thái Lan vượt qua vòng bảng Asian Cup 2023 sau 3 trận bất bại. Thành tích này được giá cao khi họ nằm ở bảng đấu khó với Ả Rập Xê Út, Oman và Kyrgyzstan. 

Vui mừng trước kết quả này, bà Madam Pang (Nuanphan Lamsam) - Trưởng đoàn đội tuyển Thái Lan - tiết lộ: "HLV Masatada Ishii nói với tôi rằng ngoài Asian Cup, ông ấy tự tin chúng ta vẫn có cơ hội và đang trên con đường hướng tới World Cup với 8,5 suất tham dự.

Tất nhiên, thực tế rất khó khăn, nhưng tôi không biết tương lai ra sao. Chúng tôi cố gắng phát triển đội tuyển Thái Lan theo cách tốt nhất có thể".

HLV Masatada Ishii của đội tuyển Thái Lan.

HLV Masatada Ishii của đội tuyển Thái Lan.

Đội tuyển Thái Lan nằm ở bảng C vòng loại thứ hai World Cup 2026, cùng Hàn Quốc, Trung Quốc và Singapore. Đội tuyển Hàn Quốc coi như chắc ngôi đầu bảng khi ở đẳng cấp vượt trội so với các đội còn lại. Vì vậy, Trung Quốc là đối thủ chính với Thái Lan trong việc tranh một trong hai suất đi tiếp.

 

Tuy nhiên, đội tuyển Thái Lan đã thất bại trước Trung Quốc, gặp khó khăn trong việc giành suất đi tiếp. Trận lượt về, Thái Lan phải thi đấu trên sân của đối thủ này.

Trận thua trước Trung Quốc là nguyên nhân chính dẫn tới việc Thái Lan chia tay HLV Mano Polking. Ông Masatada Ishii được bổ nhiệm. Chiến lược gia người Nhật Bản chỉ có 1 tháng để chuẩn bị cho Asian Cup 2023. Song, ông vẫn giúp đội bóng xứ Chùa vàng đạt mục tiêu vượt qua vòng bảng.

HLV Madam Pang khẳng định lại việc gắn bó lâu dài với ông Ishii. Trước đó, ông chỉ được ký hợp đồng ngắn hạn do Hiệp hội Bóng đá Thái Lan chuẩn bị thay Chủ tịch. 

"Tôi muốn nói để mọi người thoải mái là trước khi trở thành HLV đội tuyển quốc gia, ông Ishii và Madam Pang đã đàm phán hợp đồng kéo dài 2 năm. Ông ấy tiếp tục làm việc lâu dài. Ông ấy ở lại và xây dựng đội bóng dưới sự hỗ trợ đầy đủ nhất", Madam Pang nói.

Bên cạnh đó, bà Pang hạnh phúc khi đội tuyển Thái Lan lọt top 100 thế giới, lấy lại vị trí số 1 Đông Nam Á. "Tôi tin tưởng chúng ta sẽ tiếp tục thăng tiến trên bảng xếp hạng FIFA", bà Pang bày tỏ.

Ở vòng 1/8, đội tuyển Thái Lan chạm trán Uzbekistan. Trận đấu này diễn ra ngày 30/1.

https://vtc.vn/thai-lan-choi-an-tuong-tai-asian-cup-hlv-ishii-muon-du-world-cup-ar850073.html

Ngày đăng: 15:10 | 27/01/2024

VĂN HẢI / VTC News