Ngay sau kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9, các doanh nghiệp lữ hành giảm giá mạnh hàng loạt tour du lịch quốc tế nhằm kích cầu.

Theo khảo sát của VTC News, hiện hàng loạt tour du lịch quốc tế có mức giá hấp dẫn đang được chào bán, thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng.

Trong đó, phần lớn là tour du lịch tới các nước châu Á như tour du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm khởi hành từ Hà Nội và TP.HCM được giảm giá từ 15,9 triệu đồng xuống 14,9 triệu đồng/người; tour du lịch đảo Bali (Indonesia) giảm từ 13,9 triệu đồng xuống 11,9 triệu đồng/người; tour du lịch Đài Loan (Trung Quốc) 5 ngày 4 đêm giảm từ 12,9 triệu đồng xuống 9,9 triệu đồng/người; tour Dubai 5 ngày 4 đêm dược giảm giá từ 32,9 triệu đồng xuống 29,9 triệu đồng/người; tour du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm giảm từ 6,7 triệu xuống 6,5 triệu đồng/người...

dl2-11381121
Nhiều tour du lịch quốc tế giảm giá sau kỳ nghỉ lễ 2/9. (Ảnh chụp màn hình)

Ông Trần Văn Xuân - Giám đốc Công ty CP thương mại dịch vụ Travelive Việt Nam - cho biết, sau kỳ nghỉ lễ, giá của nhiều tour du lịch quốc tế được giảm khoảng 30% so với cao điểm hè. Nguyên nhân được ông Xuân lý giải là chủ yếu do các hãng hàng không giảm giá vé máy bay.

"Vé máy bay chiếm một phần rất lớn trong cơ cấu giá tour du lịch. Khi qua mùa cao điểm hè cũng như kỳ nghỉ lễ 2/9, các hãng hàng không đều hạ giá vé về mức rất hấp dẫn. Do đó, giá tour du lịch cũng giảm đáng kể. Cộng với chính sách ưu đãi của các doanh nghiệp lữ hành nhằm kích cầu, giá tour càng trở nên hấp dẫn hơn", ông Xuân nói.

Kỳ vọng những ngày tới lượng khách còn tăng mạnh hơn, ông Xuân nhận định: "Mùa cao điểm đã đi qua, các doanh nghiệp cũng không còn chương trình du lịch, học sinh thì trở lại năm học mới, lượng khách Việt Nam xuất ngoại đi du lịch sẽ khó bùng nổ. Tuy nhiên, với mức giá ưu đãi hiện nay, thời gian tới có thể vẫn thu hút được một bộ phận du khách đi lẻ, đó hầu hết là những người chuộng săn tour giảm giá sau nghỉ lễ. Công ty của tôi cũng đã có khách đặt tour xuất ngoại trong các tháng 9-10".

Chung nhận định, đại diện một doanh nghiệp lữ hành tại Hà Nội cho biết, mùa du lịch của Việt Nam đã kết thúc, hơn nữa khách đã đến các địa điểm trong nước trong mùa hè vừa qua. Vì thế, thời điểm cuối năm du khách Việt có xu hướng chuyển hướng đi du lịch quốc tế. Do đó, những tour du lịch đến các nước trong khu vực có mức giá ưu đãi là những lựa chọn được ưu tiên hàng đầu.

Tương tự, chị Hoàng Thu Trang, nhân viên bán tour du lịch của đại lý Vitamintours, cũng cho biết so với cao điểm hè, nhiều tour du lịch quốc tế đang được khách hàng quan tâm như du lịch Singapore, Malaysia, Thái Lan...do những tour này đang giảm từ 2 đến 3 triệu đồng/người so với vài ngày trước đó, khi vẫn đang trong kỳ nghỉ lễ 2/9.

"Thông thường mùa cao điểm hay các dịp nghỉ lễ, giá tour sẽ thường ở mức cao nhất. Khi lễ qua đi, giá tour du lịch cũng sẽ hạ nhiệt. Tuy nhiên, những ngày gần đây giá tour đang được giảm mạnh hơn do nhu cầu du lịch của người dân không còn nhiều. Các đại lý phải tung ra giá hấp dẫn để kích thích nhu cầu du lịch của họ", chị Trang phân tích.

Những ngày gần đây, chị Mai Huyền Trang, chủ một đại lý kinh doanh tour du lịch, phòng vé tại Hà Nội, mời chào tour du lịch đi Thái Lan với mức giá từ 4,5 triệu đến 6 triệu đồng/người cho lịch trình 5 ngày 4 đêm. Giải thích về nguyên nhân có mức giá khó tin này, chị Trang nói: "Giá vé máy bay đang giảm mạnh, vì thế thời điểm này giá các combo du lịch cũng rất hấp dẫn. Tuy nhiên đây không phải mức giá trọn gói mà chỉ gồm giá vé máy bay và khách sạn. Các tour khác cũng đang giảm giá mạnh", chị Trang nói.

Ngày đăng: 16:36 | 06/09/2023

Thành Lâm / VTC News