Sau gần 3 tháng chuyển từ Hồ Tây lên trồng dọc con đường dẫn vào bãi rác Nam Sơn, gần 100 cây hoa sữa bắt đầu ra những chồi non xanh tốt.

Chiều tối 19/7, gần 100 gốc hoa sữa trên phố Trích Sài (Tây Hồ, Hà Nội) được tỉa hết tán lá, cành để đưa đến bãi rác Nam Sơn (Sóc Sơn, Hà Nội) trồng lại.
Mục đích của việc dịch chuyển này là làm hạn chế mùi rác thải ở bãi rác Nam Sơn và giải quyết vấn những bức xúc của người dân tại phường Bưởi về mùi hương hoa sữa nồng nặc.
Ghi nhận của PV VTC News, sau gần 3 tháng, hàng cây hoa sữa được trồng dọc con đường dẫn vào bãi rác Nam Sơn bắt đầu ra những chồi non xanh tốt. 
Nhiều cây phát triển chậm hơn cũng bắt đầu nhú chồi.
Dự kiến sắp tới, 96 cây hoa sữa sẽ đồng loạt trổ bông và tỏa hương, có khả năng khuếch tán mùi hôi thối của bãi rác. 
Một người dân tại xã Nam Sơn (huyện Sóc Sơn) cho biết: "Thời gian gần đây, tôi thấy hàng cây hoa sữa bắt đầu sinh trưởng mạnh. Hy vọng, khi cây ra hoa sẽ át đi mùi hôi thối nồng nặc ở bãi rác". 
"Theo tôi thì kể cả 96 cây hoa sữa này đồng loạt ra hoa cũng không thể làm giảm mùi xú uế ở đây được. Mà nếu có giảm thì cũng chỉ được thời gian ngắn khi vào mùa hoa sữa, 11 tháng còn lại chúng tôi vẫn phải sống chung với mùi hôi của rác thải.  Tuy nhiên, hàng cây hoa sữa được trồng dọc con đường cũng làm đẹp thêm cảnh quan nơi đây", người dân sống gần bãi rác Nam Sơn chia sẻ.

 

Chất thải, tro xỉ trong vụ cháy Rạng Đông được chuyển lên bãi rác Nam Sơn
1.800 tấn chất thải kho Rạng Đông chuyển lên bãi rác Nam Sơn
Hà Nội: Trồng hoa sữa ở bãi rác Nam Sơn không có hiệu quả ngăn mùi

Ngày đăng: 09:00 | 01/11/2019

/ vtc.vn